Sự khác biệt giữa các loại vỏ rượu vang và whisky

Sự khác biệt giữa các loại vỏ rượu vang và whisky

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ và kỹ thuật, con người ngày càng tìm kiếm ra thêm nhiều loại sản vật quý với chất lượng tốt nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần. Giữa rất nhiều dòng sản phẩm ấy, các loại rượu với hương vị thơm ngon, vị mạnh nắm vị trí quan trọng hơn cả. 

Không chỉ là công cụ được sử dụng trong các cuộc đàm phán quan trọng mà các loại vang hay rượu whiskey còn xuất hiện trong bữa cơm thường nhật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nắm đủ kiến thức để hiểu về 2 loại rượu này. Hiểu điều ấy, Thùng Gỗ Sồi sẽ giúp các bạn chỉ ra sự khác biệt giữa các loại vỏ rượu vang và whisky nhé! 

Đôi nét thông tin tổng quan về rượu vang và rượu whisky 

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu về đồ uống có cồn, trên thị trường, rất nhiều đơn vị đã không ngừng nghiên cứu để đưa ra mẫu sản phẩm với hương vị chuẩn, phù hợp nhất. Tuy vậy, trên thực tế, hai dòng rượu vang và whisky là nổi bật hơn cả. 

Rượu vang 
Rượu vang

Rượu vang 

Là một dòng rượu vô cùng phổ biến, ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp sự xuất hiện của rượu vang ở rất nhiều tình huống, hoàn cảnh khác nhau từ bàn tiệc sang trọng tới những bữa ăn cơm gia đình đầm ấm, thân mật. 

Thường được tạo ra thông qua việc lên men các loại quả mọng có vị ngọt. rượu vang thường sở hữu cho mình vị chát giúp kích thích vị giác, gia tăng sự hưng phấn cũng như khiến cho hệ tiêu hóa của người dùng trở nên tốt hơn. 

Xem thêm: 100+ THÙNG RƯỢU GỖ SỒI 20L,30L,50L,100L,200L TẠI HÀ NỘI VÀ HCM 2021 

Rượu Whisky

Bên cạnh các dòng vang với chất lượng tốt, Whisky cũng nắm vị thế không nhỏ và luôn thuộc top các dòng rượu có doanh thu lớn nhất trên thế giới. 

Rượu Whisky
Rượu Whisky

Thường được tạo ra bởi sự lên men, chưng cất công phu các dòng ngũ cốc, quá trình sản xuất và chế biến để ra được loại rượu thành phẩm thơm ngon, đúng vị khá cầu kỳ và đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ của người thực hiện. 

Đặc điểm của loại vỏ rượu vang và Whisky nên biết

Để có những sản phẩm rượu thành phẩm chất lượng tốt, thơm ngon, bên cạnh quy trình sản xuất nghiêm ngặt, việc có thể tìm được loại vỏ chai rượu vang và whisky đạt chuẩn về đặc điểm cấu tạo là rất quan trọng. 

Vỏ rượu vang 

Hiện nay, trên thị trường, đa số các dòng rượu vang chúng ta bắt gặp thường sở hữu vỏ thủy tinh với nút gỗ ở đâu. 

Dạng vỏ chứa này giúp cho hương vị của rượu không bị thay đổi, ảnh hưởng bởi các yếu tố, tác nhân bên ngoài. 

Điều này là bởi đặc điểm kết cấu phần vỏ có khả năng kháng khuẩn cực tốt nếu như các quy trình trong khâu đóng gói được đảm bảo. 

Đặc điểm của loại vỏ rượu vang và Whisky nên biết
Đặc điểm của loại vỏ rượu vang và Whisky nên biết

Ngoài ra, đặc điểm chai thủy tinh khiến cho các dòng rượu vang trở nên sang trọng hơn. 

Do đấy, đây thường sẽ là mẫu rượu xuất hiện trong những sự kiện trọng đại như đám cưới, hạ thủy tàu hay các bữa tiệc ký kết quan trọng. 

Vỏ rượu Whisky 

Sở hữu đặc điểm khá giống với rượu vang là đều được tạo ra từ nguyên liệu chính là thủy tinh nhưng phần nắp chai thường sẽ được làm ra từ nguyên liệu là kim loại hoặc nút mùn cưa. 

Điều này là bởi trong thành phần của rượu whiskey chứa thành phần vi sinh khá lớn, bởi vậy, nếu như sử dụng loại vỏ nhựa hay vỏ giấy thì không chỉ đảm bảo khả năng bảo quản mà còn khiến cho rượu không được ngon cũng như khiến cho vẻ bề ngoài của rượu trở nên kém đẹp mắt, kém thu hút. 

Sự khác biệt giữa các loại vỏ rượu vang và whisky

Có thể thấy, hai dòng vỏ rượu này không có quá nhiều điểm khác biệt bởi chúng đều được tạo ra từ nguyên liệu vô cùng chắc chắn, đảm bảo giúp lưu giữ hương vị thơm ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng nhất. 

Tuy vậy, không phải giữa chúng không có điểm khác biệt. Cụ thể, việc phân biệt vỏ rượu vang và whisky thông qua kích cỡ vỏ chai là điều khá phổ biến và dễ để nhận thấy. 

Sự khác biệt giữa các loại vỏ rượu vang và whisky
Sự khác biệt giữa các loại vỏ rượu vang và whisky

Cụ thể, trên thị trường, đa số các mẫu rượu vang đều được để trong dạng chai với phần vỏ cao, màu tối dáng thẳng. 

Ngược lại, đối với whisky, sự lựa chọn đa dạng hơn rất nhiều với đa dạng vỏ chai với hình dáng, kích thước khác nhau miễn sao đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Đặc biệt, ngoài dạng vỏ kích thước thực tế, có dòng vỏ dành cho các mẫu rượu demo. 

Loại vỏ này thường sẽ có kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn giữ được sự đảm bảo an toàn cũng như các đặc tính mà dạng chai bình thường cần có. 

Xem thêm: Giải thích về 11 loại rượu Whiskey khác nhau 

Như vậy, thông qua những thông tin vô cùng thiết yếu và bổ ích được cung cấp trong bài viết trên đây, mọi người chắc hẳn đã trang bị cho mình thêm được rất nhiều kiến thức giúp phân biệt bỏ rượu vang và whisky được chính xác và nhanh chóng hơn. Có thể thấy, việc sử dụng đúng loại vỏ chai không chỉ ảnh hưởng tới độ thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng, hương vị cũng như khả năng bảo quản rượu. Bởi vậy, mọi người cần có những tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng để xác định loại dụng cụ chứa cho phù hợp với điều kiện cũng như mong muốn của mình nhé!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *