5 mẹo trước khi ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi nhất định phải thực hiện

5 mẹo trước khi ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi nhất định phải thực hiện

Thùng rượu gỗ sồi có công dụng tốt để ngâm rượu là điều không cần phải bàn cãi nhưng làm thế nào để có thể có một thùng rượu ngâm ngon chất lượng. Cùng Thùng Gỗ Nhập Khẩu tìm hiểu 5 mẹo kiểm tra thùng gỗ sồi khi quyết định ngâm rượu nhé. 

Thùng gỗ sồi đựng rượu có độc không?

Thùng gỗ sồi đựng rượu không gây hại cho cơ thể người sử dụng. Nó cũng giúp loại bỏ độc tố có hại. Tuy nhiên, mua phải thùng gỗ sồi kém chất lượng thực sự có thể gây hại cho sức khỏe, chọn mua phải thùng gỗ sồi giả kém chất lượng. 

Thùng gỗ sồi đựng rượu có độc không?
Thùng gỗ sồi đựng rượu có độc không?

Thùng giả kém chất lượng không được làm từ gỗ sồi mà từ các loại gỗ khác khi pha rượu có thể gây ra các phản ứng hóa học độc hại trong cơ thể bạn. Ngoài ra, có những thùng rượu dán các thanh gỗ vào thùng rượu thì điều này rất nguy hiểm. 

Rượu ủ trong đó kết dính với chất keo này. Nếu ăn phải sẽ gây độc cho cơ thể. Thùng gỗ sồi cao cấp không sử dụng keo và không gây hại cho sức khỏe do thùng được ghép theo phương pháp âm dương. 

Vì vậy, để không gây độc hại, người dùng nên cẩn thận, tránh ham rẻ, có một số kiến ​​thức về thùng gỗ sồi đựng rượu và thùng gỗ sồi ngâm rượu nhập khẩu mà lựa chọn đúng loại thùng đựng rượu phù hợp. 

Xem thêm: Thùng rượu gỗ sồi 

5 mẹo kiểm tra thùng gỗ sồi khi ngâm rượu

Chọn đúng thùng gỗ sồi

Mua thùng mới hoặc đã qua sử dụng đòi hỏi cả sự kiểm tra và sự chú ý của người mua. Kiểm tra kỹ lưỡng bên trong và bên ngoài bất kỳ chiếc hộp nào bạn định mua có thể ngăn ngừa sự hối tiếc về sau. 

Kiểm tra trực quan bên trong thùng chứa, tốt nhất là bằng nguồn sáng xuyên qua lỗ thông hơi, có thể dễ dàng phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn. Trong quá trình sản xuất, thùng thường được nung trên lửa. 

Xem thêm: giá thùng gỗ sồi ngâm rượu

Chọn đúng thùng gỗ sồi
Chọn đúng thùng gỗ sồi

Do đó, thùng gỗ sồi phải có màu nâu đồng nhất và bề mặt mịn. Khả năng bắt lửa của thùng chưa được xác định, cũng như không có tiêu chuẩn được thiết lập, nhưng mức độ tiếp xúc của thùng với lửa có thể tạo ra hoặc phá vỡ thỏa thuận. Theo quy định, thùng được đốt cháy nhẹ. 

Ngoài ra, hãy coi chừng những khiếm khuyết của gỗ và những khoảng trống lớn ở các khớp nối. Nếu bạn mua thùng gỗ sồi đã qua sử dụng, hãy chắc chắn rằng chúng không có vết nứt. Những thùng như vậy dễ bị nứt qua các lỗ trên gỗ, điều này có thể dẫn đến rượu bị oxy hóa quá mức.

Chuẩn bị tốt thùng trước khi sử dụng

Thùng mới phải được bơm đầy nước trước khi rót rượu. Nếu không, thùng có thể bắt đầu rò rỉ. Một cách hiệu quả để làm phồng thùng mới là đổ đầy nước vào thùng trước khi đổ rượu vào. Đây là một phương pháp hiệu quả và được ưa thích để chuẩn bị thùng để sử dụng.

Làm sạch thùng đúng cách để có tuổi thọ cao

Bể nên được làm sạch sau mỗi mẻ rượu mà nó chứa. Lưu trữ rượu vang trong thùng sẽ hình thành cặn cao răng và các phân tử men tạo cho rượu hương vị đặc trưng. Nó nên được rửa sạch bằng nước sau mỗi lần bảo quản. 

Làm sạch thùng rượu gỗ sồi đúng cách để có tuổi thọ cao
Làm sạch thùng rượu gỗ sồi đúng cách để có tuổi thọ cao

Ngoài việc rửa sạch, thùng rượu nên được làm sạch bằng hỗn hợp natri percacbonat và nước ấm. Điều này sẽ đảm bảo mùi thơm và hương vị tối ưu cho những mẻ rượu cất trong thùng sau này. 

Nếu bạn yêu thích thùng rác của mình, hãy nhớ rằng việc vệ sinh thường xuyên bằng máy tiệt trùng có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của thùng rác.

Vị trí bảo quản

Vị trí nòng đóng vai trò quan trọng quyết định tuổi thọ của nòng. Nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. 

Nếu môi trường sống của bạn quá khô, hãy cân nhắc lau thùng bằng khăn ẩm ít nhất một lần một tuần để giữ ẩm.

Xem thêm: Tìm hiểu về Top 5 mẫu thùng rượu gỗ sồi đẹp 2023

Một số lời khuyên khác

Nếu bạn dành một thùng nước đầy để bảo quản, hãy nhớ kiểm tra nó. Bắt đầu trong một vài ngày hoặc một tuần. Điều này giữ cho thùng ngậm nước trong một thời gian dài mà không làm mất nhiều nước bay hơi. 

Một số lời khuyên khác khi kiểm tra thùng gỗ sồi
Một số lời khuyên khác khi kiểm tra thùng gỗ sồi

Không bảo quản thùng trong môi trường lạnh nhân tạo. Các vây của thùng có thể co lại và rò rỉ. Bảo dưỡng hộp mực là cần thiết trước khi sử dụng lần đầu. Điều này cho phép các vây thùng phồng lên đúng cách mà không bị rò rỉ. 

Nước rất nóng là giải pháp lý tưởng để lão hóa thùng. Nếu nó cứng lại, hãy chọn nước nóng. Nếu thùng của bạn đột nhiên bị rò rỉ, tuổi thọ của thùng vẫn chưa kết thúc. Nó có thể được cố định bằng một lượng nhỏ sáp thùng. 

Các vết nứt và rò rỉ nhỏ có thể dễ dàng sửa chữa bằng sáp thùng. Phương pháp này rất bền cho đến khi các thùng được sấy khô trở lại trong một thời gian dài. Một cách hiệu quả để tối đa hóa tuổi thọ của thùng là giữ cho thùng chứa đầy một số loại chất lỏng. 

Nếu bạn không phải là người yêu thích rượu mạnh, nước có thể phục vụ mục đích của nó cho đến khi mẻ rượu tiếp theo sẵn sàng trong thùng. Điều này đảm bảo hydrat hóa đồng đều tất cả các bộ phận bên trong thùng.

Dưới đây là một số lời khuyên cho việc sử dụng và lưu trữ thùng. Cho dù đó là một thùng cũ hay nhiều thùng, nỗ lực bảo trì là như nhau. Ngay cả một thùng rượu cũng cần rất nhiều sự chú ý và mọi người yêu rượu thực sự sẽ sẵn lòng cung cấp nó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *