✅ BÁN THÙNG GỖ 10 LÍT – ĐĂNG KHOA

Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu

BÁN THÙNG GỖ 10 LÍT là một trong Nền công nghiệp rượu truyền thống ở Việt Nam không hề kém cạnh so với nước ngoài. Nhưng nhu cầu đời sống ngày càng cao, kéo theo sự du nhập và phát triển từ các quốc gia trên thế giới. Người ta nhận ra nền ẩm thực lên men này rất đa dạng và nhu cầu tiếp cận ngày càng phong phú. Từ đó, chúng tôi với mong muốn đưa đến người tiêu dùng các thông tin hữu ích về loại vật liệu sản xuất rượu này. 

=> Xem thêm : Thùng gỗ sồi Nhập Khẩu

GIỚI THIỆU THÙNG SỒI 10L

Thùng gỗ sồi 10 lít hiện đang được rất nhiều người dân ưa chuộng. Nó vừa là một thứ để trang trí mà lại có công dụng ủ rượu rất tốt. Với nhu cầu sử dụng rượu ngày nay của các gia đình, việc bảo quản chất lượng rượu là điều mà hầu hết người thưởng rượu đều phải quan tâm đến.

Nguồn gốc của gỗ sồi

Gỗ sồi thường làm thùng đựng rượu, một phong cách truyền thống của người châu Mỹ và châu Âu.

Gỗ sồi Pháp và gỗ sồi Mỹ thường là hai loại được dùng để đựng rượu. Sồi Pháp sẽ đem lại vị ngọt và hương vanilla mạnh mẽ, sồi Mỹ có vị gắt hơn vì acid trong cây cao gấp 3 đến 4 lần.

Thùng sồi Đăng Khoa cao cấp
Thùng sồi Đăng Khoa cao cấp

Một số thông tin về loại thùng gỗ sồi 10 lít:

Thùng đựng rượu gỗ 10 lit rất  nhỏ và có thể đặt được ở những vị trí ở trong ngôi nhà. Thùng gỗ sồi 10 l có đường kính 20cm với chiều dài lên tới 30cm được đặt trên giá gỗ. Ở ngoài thân thùng có 4 những đai sắt dày làm cẩn thận và chắc chắn để nén cho gỗ tạo được độ kín tuyệt đối cho thùng khi sử dụng. Thời gian sử dụng các thùng gỗ sồi dao động từ 5 đến 8năm, tuỳ loại. 

Thùng gỗ sồi 10 lít không chỉ được dùng để ngâm ủ rượu vang mà nó còn được dùng để: ủ rượu gạo, làm vật trang trí cho các cửa hàng hoặc lễ hội…

Cấu tạo thùng gỗ sồi

  Gỗ sồi là một loại gỗ đặc biệt, là những loài thường xanh và sớm rụng lá, sinh sôi trong khu vực các vĩ độ hàn đới tới khu vực nhiệt đới châu Á và châu Mỹ. Chúng có chứa các loại hợp chất hữu cơ và chất vật lí, mà khi ngâm với rượu vang, chất hữu cơ này ngấm vào rượu sẽ có tác dụng biến đổi vị chát gắt, thô cứng của nước nho thành vị mềm mại và tròn đầy, từ đó tạo nên vị ngon và sự hài hòa cho rượu vang, loại bỏ độc tố trong rượu, mang lại lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Ngoài ra, hương gỗ sồi thẩm thấu vào rượu vang cũng tạo nên hương vị hết sức hấp dẫn mà thiếu nó, rượu lên men không đạt đúng chuẩn các yêu cầu về một loại rượu vang cần có. 

Thùng gỗ sồi Đăng Khoa giả cổ
Thùng gỗ sồi Đăng Khoa giả cổ

Các cách phân biệt thùng gỗ sồi thật hay giả

 • Thùng gỗ sồi thường có 2 loại màu trắng hoặc đỏ, đây là tính chất gỗ do điều kiện khu vực sinh sôi của cây gỗ sồi.
 • Hãy đổ nước ngâm thử trong 3 ngày, nếu thấy nhựa gỗ tiết ra hoặc có màu nâu thấm ra bên ngoài thì đó là thùng gỗ sồi chuẩn.
 • Hãy thử ngửi mùi gỗ, nếu có mùi thơm hoặc mùi chua thì đó là thùng gỗ sồi thật
 • Gỗ sồi thật có mặt gỗ mịn nhưng người ta vẫn hay nhầm gỗ sồi với gỗ tần bì (Ash)

HƯỚNG DẪN NGÂM Ủ RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI:

+ Bước 1: Kiểm tra độ rò rỉ và làm gỗ giãn nở hết mạch bằng cách đổ đầy nước vào thùng để quan sát bằng mắt thường xem thùng có cong vênh hay nứt vỡ không. Ngâm thử nước từ 1-2 ngày để gỗ giãn nở hết mạch. 

+ Bước 2: đổ hết nước ra cho nước sôi vào tráng lại 1 lần nữa và đổ đi để ráo thùng. Sau đó đổ rượu vào ngâm đầy 3/4 thùng.

+ Bước 3: Bảo quản nơi thoáng mát, nhiệt độ từ 20-24 độ C. Tránh để  thùng rượu bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng chất lượng rượu và chất lượng. 

Thùng gỗ sồi Đăng Khoa 50L
Thùng gỗ sồi Đăng Khoa 50L

Mách bạn cách một số bí quyết ủ rượu: 

Hãy áp dụng những bí quyết sau nếu bạn tự làm rượu tại nhà:

 • Dụng cụ làm rượu phải sạch để ngăn vi khuẩn làm hư rượu.
 • Trong lần lên men rượu đầu tiên phải đậy bình thật kín nhưng phải đảm bảo có sự thông gió.
 • Lần lên men thứ hai phải kín gió. Bơm rượu đầy chai để giảm lượng oxy trong chai.
 • Đựng rượu trong chai có màu tối để không làm mất màu rượu.
 • Bạn có thể thêm đường sau khi nếm thử rượu nên không cần bỏ quá nhiều đường khi bắt đầu làm rượu.
 • Thường xuyên thử rượu để biết quá trình lên men tiến triển như thế nào.

=>Nên giữ lại phần bã rượu sau khi lọc xong. Nó giống như là men cái giúp cho mẻ rượu sau của bạn lên men nhanh hơn mà không cần nhiều nguyên liệu. 

Cách bảo quản rượu vang khi đã mở nắp:

 • Bảo quản trong tủ lạnh
 • Rót rượu vào một chai khác (bằng phễu kín) và bảo quản trong tủ lạnh
 • Bảo quản rượu bằng cách hút chân không
 • Bảo quản rượu bằng cách bơm khí Nitơ
 • Bảo quản rượu bằng cách đông đá

Trên đây là một số thông tin về thùng gỗ sồi và các câu chuyện xung quanh chúng. Mong thông tin chúng tôi đưa đến có ích có bạn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *