Thùng gỗ sồi nhập khẩu 30l có bị bé không?

Thùng gỗ Đăng Khoa được làm từ gỗ sồi cao cấp

Ủ rượu, ngâm rượu là 1 nghề truyền thống và thú vui của nhiều người Việt. Nhưng ủ rượu bằng thùng gỗ sồi thì mới phổ biến trong vài thập kỷ gần đây. Đây là một phương pháp rất hay và thú vị, đem lại nhiều hiệu quả làm tăng hương vị rượu.

Việc chọn lựa 1 chiếc thùng gỗ có chất lượng cao cũng là cả 1 quá trình. Nhất là khi có nhiều loại thùng gỗ sồi nhập khẩu đa dạng như hiện nay. Thùng gỗ nhập khẩu Đăng Khoa sẽ mang đến một vài thông tin thú vị về sản phẩm này.

>> Xem thêm: Cơ sở bán thùng gỗ sồi giá rẻ Đăng Khoa

Hướng dẫn cách ngâm ủ rượu bằng thùng gỗ Sồi
Hướng dẫn cách ngâm ủ rượu bằng thùng gỗ Sồi

Thùng rượu gỗ sồi có những công dụng gì?

Thùng gỗ sồi được ưa chuộng không chỉ vì phong cách ấn tượng nó mang lại mà còn vì những công dụng đặc biệt.

Khử độc trong rượu

Trong rượu mới làm có rất nhiều chất và khí độc hại cho sức khỏe con người. Hai thành phần chính trong đó là Metanol và Andehit:

-Metanol: Khi đi vào cơ thể sống sẽ có nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe sau này.

-Andehit tạo ra cảm giác say cồn và choáng váng khi đi vào cơ thể.

Khi ngâm rượu trong thùng gỗ sồi, 1 lượng 2 chất này bị bay hơi qua các thớ gỗ 1 cách tự nhiên. Bên trong thùng gỗ được hun tạo thành 1 lớp gỗ nhám có mùi khói. Có tác dụng chuyển hóa hết chất metanol, an toàn hơn cho người sử dụng. 

Vì vậy, sử dụng thùng gỗ sồi chính là 1 cách hiệu quả để khử độc rượu.

Gia tăng hương vị cho rượu

Không chỉ lấy bớt các chất độc trong rượu mà còn thêm vào đó những hương vị đặc biệt. Tạo nên ấn tượng riêng biệt cho từng loại rượu.

Ở châu Âu- một trong những cái nôi của nghề ủ rượu, quy trình luôn có công đoạn lưu trữ rượu trong các thùng gỗ sồi, cất trong các hầm chứa chuyên dụng. Gỗ sồi được kết hợp với từ trường trái đất. Các liên kết hữu cơ trong rượu được bẻ gãy. Làm cho các chất độc hại như andehit, este, metanol… dễ dàng thoát ra ngoài.

Thùng gỗ sồi 30l giả cổ
Thùng gỗ sồi 30l giả cổ

Một chiếc thùng gỗ sồi có thể dùng để ủ rượu phải là thùng mới hoặc chỉ qua vài lần ủ. Bởi vì khi đó các loại tinh dầu tự nhiên có trong thớ gỗ vẫn còn. Mới có thể gia tăng hương vị cho rượu. Các chất hữu cơ sẽ tan dần vào rượu. Từ đó ảnh hưởng đến màu sắc, hương vị của rượu. Cùng là 1 mẻ rượu, được ủ trong các loại thùng khác nhau sẽ cho hiệu quả khác biệt.

Người nghệ nhân có thể tạo ra 1 hương vị rượu mới bằng cách tác động vào quy trình ủ.

Chẳng hạn như hun thùng rượu gỗ sồi trước khi ủ bằng các loại gỗ, lá thơm. Để chúng ám mùi vào gỗ sồi. Nhiều loại rượu được tạo ra sẽ có mùi khói, mùi bánh nướng, mùi vani thơm ngọt hoặc vị chát.. 

>>> Xem thêm: Tìm mua thùng gỗ sồi ủ rượu nhập khẩu cao cấp

Quy trình ngâm, ủ rượu trong thùng gỗ sồi

Để sử dụng thùng gỗ sồi tạo 1 loại rượu ngon, quý vị có thể theo dõi quy trình sau của Đăng Khoa chúng tôi.

Bước 1: Kiểm tra chất lượng thùng trước khi sử dụng. Nếu có bất cứ vấn đề xuất hiện, không thể đổ rượu bỏ đi được.

Hãy đổ đầy nước vào và để khoảng 2-3 ngày. Mục đích để cho các vân gỗ nở ra và kiểm tra độ rò rỉ của thùng.

Bước 2: Sau khi chắc chắn về chất lượng của thùng tiếp theo ta tiến hành đổ rượu vào. Chỉ đổ đầy 3/4 lượng rượu vào thùng. Lưu ý: Ghi lại ngày tháng để tiện cho việc theo dõi.

Bước 3: Bảo quản thùng rượu gỗ sồi ở nơi khô ráo thoáng mát. Nhiệt độ thích hợp rơi vào khoảng 20 -24 độ C. Rượu ngâm bằng thùng gỗ sồi càng lâu càng cho ra hương vị đặc sắc.

Bán thùng gỗ sồi ngâm rượu
Bán thùng gỗ sồi ngâm rượu

>>> Xem thêm: Những kiến thức cơ bản khi đặt mua thùng rượu gỗ sồi

Tổng quan về thùng gỗ sồi nhập khẩu 30l

Thùng gỗ sồi nhập khẩu 30l chỉ là 1 ví dụ minh họa về dòng sản phẩm cao cấp tại Thùng gỗ nhập khẩu Đăng Khoa. Nhu cầu và tiêu chuẩn của khách hàng với chúng ngày càng tăng cao. Vậy nên chúng tôi càng phải chú trọng hơn trong việc cam kết chất lượng cho khách hàng.

Sản phẩm thùng gỗ sồi nhập khẩu 30l và các sản phẩm được sản xuất trong nước khác hiện nay đã không có nhiều khác biệt.

-Để đảm bảo an toàn cho người uống, Đăng Khoa tuyệt đối không sử dụng keo dán để liên kết các thanh gỗ với nhau. Phải dựa trên quy trình chế tác tỉ mỉ để đảm bảo sản phẩm không bị rò rỉ.

-Nguyên liệu làm từ gỗ sồi đỏ nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Trải qua quá trình bảo quản, hong gió từ 6-8 tháng mới tiến hành chế tác. Đảm bảo cho thùng gỗ sồi không bị nứt, rịa trong quá trình sử dụng.

Thùng gỗ sồi nhập khẩu 30l vừa có thể dùng để trưng bày vừa để ủ rượu rất tốt. Kích thước không quá to, không quá nhỏ rất tiện sử dụng.

Thùng gỗ sồi 20L,30L, 50L, 100L
Thùng gỗ sồi 20L,30L, 50L, 100L

Nếu quý vị muốn mua để đựng rượu thành phẩm, chúng tôi sẽ tiến hành lắp thêm vòi rót. Có 2 loại từ inox và crom, mức giá sẽ có sự chênh lệch.

-Dễ dàng đổi thành dáng thùng gỗ đứng hoặc nằm tùy theo yêu cầu đặt hàng.

>>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi Nga ngâm rượu 30l

Tìm mua thùng gỗ sồi nhập khẩu

Nếu muốn mua sản phẩm thùng gỗ sồi nhập khẩu 30l hoặc các loại thùng gỗ sồi cao cấp khác. Hãy liên hệ đến website của chúng tôi là: Thunggonhapkhau.com.

Số điện thoại hotline là 0972 696 565. Quý vị có thể liên hệ mua hàng 24/7. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *