Phong Cách Thiết Kế Phòng Trưng Bày Rượu Độc Nhất

Phòng trưng bày rượu

Phòng trưng bày rượu độc nhất phái đáp ứng 2 yếu tố. Một là đạt tiêu chuẩn để lưu trữ rượu. Hai là tạo không gian thoải mái để khách hàng tham quan. Hãy cùng Thùng gỗ Nhập Khẩu xem một số phong cách thiết kế phòng trưng bày rượu độc nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm tại đây: Thùng gỗ sồi

Thiết kế hiện đại
Thiết kế hiện đại

3 phong cách thiết kế phòng trưng bày rượu được nhiều người yêu thích

Thiết kế hiện đại

Phòng trưng bày rượu được thiết kế theo phong cách đương đại năm 2021 mang đến một không gian thanh lịch, thông minh, phóng khoáng và hiện đại, thoát khỏi các thiết kế trưng bày rượu truyền thống. 

Những chất liệu hiện đại như acrylic, kính không khung, không gian ngăn nắp với những đường nét hình khối bắt mắt sẽ được ưu tiên sử dụng vì chúng giúp không gian trông đẳng cấp hơn.

Nội thất trong phòng trưng bày rượu hiện đại có phong cách nhẹ nhàng và thường được sử dụng như một điểm nhấn chứ không phải là một yếu tố chính. 

Giá để rượu thường được làm bằng acrylic hoặc kim loại kết hợp cùng với ánh đèn sẽ tạo nên cảm giác hơi huyền bí cho phòng trưng bày rượu. 

Phong cách công nghiệp

Khía cạnh “cá tính” rất quan trọng trong các phòng trưng bày rượu theo phong cách công nghiệp. Các vật liệu như tường trần, tường bê tông bóng, các đường phào chỉ trên trần nhà …, rất được ưa chuộng. Ánh sáng trầm sẽ được ưu tiên sử dụng. 

Gạch hoa và gạch lát sàn đương đại thường ít sử dụng trong thiết kế phòng trưng bày rượu theo phong cách công nghiệp. 

Phong cách công nghiệp
Phong cách công nghiệp

Các vật liệu được sử dụng phổ biến nhất là bê tông và gỗ. Chủ đầu tư có thể kết hợp nhiều phương án như tường bê tông với sàn gỗ hoặc ngược lại. Phòng trưng bày rượu sẽ trở thành một khu vực độc đáo và tuyệt đẹp đầy cá tính trong ngôi nhà của bạn. 

Phong cách cổ điển

Thiết kế phòng trưng bày rượu theo phong cách cổ điển thường được kết hợp các yếu tố tự nhiên khác nhau như gạch, đá và gỗ tự nhiên với các đặc điểm chính xác phù hợp với thiết kế truyền thống. 

Ánh sáng nói chung là dịu và không sáng lắm. Phong cách thiết kế phổ biến với nhiều khách hàng hiện nay là một ý tưởng tuyệt vời cho năm 2021.

Có thể tô điểm cho phòng trưng bày bằng cách tái tạo các thùng gỗ sồi của các hãng rượu danh tiếng thế giới như Robert Mondavi (Mỹ), Hardys (Úc), Hennessy (Pháp).

Một số điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế phòng trưng bày rượu độc nhất

Nhiệt độ

Nhiệt độ trong phòng trưng bày rượu được quyết định bởi điều kiện của mỗi loại rượu. Ví dụ, nhiệt độ tối ưu cho rượu vang là từ 12 đến 16 độ C, trong khi nhiệt độ cho rượu mạnh nói chung thay đổi tùy theo vật chứa.

Mặt khác, việc cài đặt nhiệt độ ổn định sẽ là điều kiện tối ưu để bảo quản rượu trong phòng trưng bày; điều này duy trì nồng độ cồn trong rượu ở mức ổn định, không thay đổi. 

Một số điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế phòng trưng bày rượu độc nhất
Một số điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế phòng trưng bày rượu độc nhất

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa nóng và lạnh sẽ làm giảm chất lượng và hương vị của rượu hoặc dẫn đến nhanh hỏng nếu không được kiểm soát đúng cách. Nhiệt độ không được thay đổi quá 1,6 độ C mỗi ngày hoặc 2,7 độ C mỗi năm.

Ánh sáng

Thiết kế phòng trưng bày rượu phải hạn chế tối đa ánh sáng trực tiếp vì dù chỉ một thời gian ngắn tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp cũng có thể làm giảm chất lượng của rượu và giá trị của chai rượu sẽ không còn như cũ.

Khi lựa chọn một thiết kế chiếu sáng điện, có hai yếu tố cần xem xét. Bước đầu tiên là sử dụng ánh sáng phù hợp như ánh sáng ấm, ánh sáng chói, hoặc lắp đặt các loại đèn có thể thay đổi màu sắc, tùy theo phong cách thiết kế …

Vấn đề thứ hai là nhiệt: tránh sử dụng đèn halogen hoặc đèn sợi đốt vì chúng tỏa ra quá nhiều nhiệt, không tốt cho rượu. Đèn LED là tốt nhất; tùy thuộc vào thiết kế của phòng trưng bày, bạn có thể chọn đèn puck, đèn dải LED hoặc đèn đường.

>> Tìm hiểu thêm tại đây: MUA THÙNG GỖ SỒI NGÂM RƯỢU 20 LÍT UY TÍN

Lưu ý về khả năng chịu tải của vật liệu

Vì rượu là mặt hàng đắt tiền và tinh tế nên tính bảo mật của kệ trưng bày rượu luôn được quan tâm hàng đầu. Do lượng rượu được lưu giữ thường khá nặng nên các nhà đầu tư cần chú ý đến khả năng chịu tải của kệ trưng bày. 

Khung kệ chắc chắn, các chất liệu như kệ sắt, kệ gỗ cứng, kệ kính có khung sắt,… là những loại có thể mang lại sự an toàn trong quá trình sử dụng. 

Bên cạnh tải trọng, bạn cũng nên xem xét việc loại bỏ các kệ, thay đổi chiều cao hoặc số tầng một cách linh hoạt. Phong cách thiết kế kệ rượu phụ thuộc vào loại rượu được trưng bày.

Lưu ý về khả năng chịu tải của vật liệu
Lưu ý về khả năng chịu tải của vật liệu

Bố cục không gian phòng trưng bày rượu 

Thiết kế phòng trưng bày rượu thường được phân chia thành các khu vực chính bao gồm:

– Lễ tân

– Phòng thử rượu

– Kệ trưng bày sản phẩm

– Bàn ghế cho khách khi đến

Để xây dựng một khu trưng bày rượu đẹp và tinh tế, đầu tiên các kiến ​​trúc sư phải hiểu rõ về loại rượu cũng như nguồn gốc của nó, đảm bảo rằng những thiết kế riêng biệt thể hiện được giá trị của từng loại rượu. Dù phòng trưng bày lớn hay nhỏ, thì lối đi cần rộng rãi cùng nhiều không gian thoáng để khách hàng dễ dàng tham quan. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *