Hướng dẫn so sánh xông hơi khô và xông hơi ướt – Nên dùng loại nào?

Phòng xông hơi tại Quận Đống Đa

Xông hơi là một trong những liệu pháp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là phương pháp giảm căng thẳng, stress được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay có rất nhiều các phương pháp xông hơi đa dạng và nổi bật trong đó có xông hơi ướt và xông hơi khô. Bài viết dưới đây, hãy cùng Thùng gỗ nhập khẩu so sánh xông hơi khô và xông hơi ướt – nên dùng loại nào tốt nhất.

Giới thiệu vài nét về xông hơi khô và xông hơi ướt

Để có thể chọn ra phương pháp xông hơi phù hợp nhất với bản thân và gia đình của mình thì điều đầu tiên bạn cần phải hiểu được đặc điểm của mỗi loại xông hơi. Dưới đây, Thùng gỗ nhập khẩu sẽ chỉ bạn về đặc điểm của xông hơi khô và xông hơi ướt.

  • Phương pháp xông hơi khô được xem là một liệu pháp giúp nâng cao sức khỏe và an toàn được rất nhiều khách hàng yêu thích. Xông hơi khô với việc sử dụng nhiệt khô ở trong phòng kín và lượng nhiệt được hình thành từ đá sauna tỏa nhiệt kết hợp với máy xông hơi khô.

Mức nhiệt sử dụng chủ yếu từ khoảng 50 độ C đến khoảng 75 độ C với độ ẩm đạt mức 10% giúp tăng nhiệt độ và độ ẩm trong phòng rất tốt.

  • Phương pháp xông hơi ướt lại là phương pháp dùng nhiệt ướt để làm nóng cơ thể của người sử dụng. Mức độ ẩm trong phòng xông hơi ướt lên tới 100% nhưng nhiệt độ lại chỉ dao động ở mức nhiệt từ 50 độ C. Việc thực hiện phương pháp xông hơi ướt sẽ giúp cho cơ thể chúng ta giải cảm, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường khả năng tuần hoàn máu, chống lão hóa da, làm trắng da một cách hiệu quả nhất.

xông hơi khô và xông hơi ướt

So sánh ưu điểm của xông hơi khô và xông hơi ướt

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều khách hàng lại yêu thích sử dụng các hình thức xông hơi như một loại hình giúp thư giãn đầu óc, cơ thể. Dưới đây, Thùng gỗ nhập khẩu sẽ so sánh những ưu điểm nổi bật của xông hơi khô và xông hơi ướt.

  • Ưu điểm xông hơi ướt là:

  • Khi sử dụng hình thức xông hơi ướt sẽ giúp cho cơ thể bạn đào thải các độc tố trong cơ thể một cách tốt nhất và tốt hơn nhiều so với liệu pháp truyền thống, giúp cải thiện tính chất của làn da.
  • Không chỉ thế, việc xông hơi ướt còn giúp tác động tích cực lên vùng não bộ, giảm thiểu stress, căng thẳng đem tới cho bạn tính thần thoải mái nhất. Không chỉ thế, chi phí bỏ ra cho liệu pháp xông hơi ướt cũng khá là hợp lý và được đánh giá là rẻ hơn so với sử dụng phương pháp xông hơi khô.
  • Ưu điểm nổi bật của xông hơi khô là:

  • Khi so sánh hai hình thức xông hơi ướt và xông hơi khô thì sẽ không thể nào bỏ qua được đó chính là hình thức xông hơi khô sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiên liệu và thời gian hẳn. 
  • Việc sử dụng hình thức xông hơi khô bạn chỉ cần tăng nhiệt độ đúng theo nhu cầu sử dụng. Luồng khí nóng trực tiếp tác động vào da và thẩm thấu dễ dàng vào trong cơ thể. Nhờ đó mang đến cho bạn một làn da mịn màng, mềm mại mà không bị khô ráp.

xông hơi khô và xông hơi ướt

Xem thêm: Nên xông hơi khô hay xông hơi ướt

Xông hơi khô và xông hơi ướt loại nào tốt hơn?

Để có thể so sánh rằng xông hơi khô hay xông hơi ướt loại nào tốt hơn thì cũng khá là khó bởi cả hai hình thức xông hơi đều có ưu và nhược điểm của nó. Tùy vào cơ địa và thể trạng của từng người mà có thể chọn xông hơi khô hoặc xông hơi ướt hoặc bạn cũng có thể kết hợp sử dụng cả 2 hình thức. 

Nói chung, lợi ích của xông hơi khô và xông hơi ướt gần như giống nhau đều sử dụng nhiệt nóng để giúp thoát mồ hôi, làm thông thoáng lỗ chân lông, các chất độc tố được đào thải, tăng cường khả năng lưu thông tuần hoàn máu; tăng khả năng miễn dịch, giảm stress và đem tới cho bạn một làn da mềm mại, khỏe khoắn…

Theo như kinh nghiệm của bản thân mình thì bạn có thể kết hợp sử dụng cả 2 hình thức xông hơi khô và xông hơi ướt để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất. Cách sử dụng kết hợp cả hai hình thức xông hơi khô và xông hơi ướt này cũng khá là đơn giản.

xông hơi khô và xông hơi ướt

Để đạt được hiệu quả xông hơi cao nhất thì bạn nên bắt đầu từ việc xông hơi khô với đa sauna trong khoảng 20 phút và sau đó thời gian nghỉ từ khoảng 5 phút đến 10 phút sau đó có thể tiến hành tiếp tục xông hơi ướt để cảm nhận được sự dễ chịu, thư giãn hoàn toàn, trọn vẹn để giúp cho các lỗ chân lông giãn nở tốt nhất.

Xem thêm: Có nên phối hợp phòng xông hơi khô với thiết bị điều khiển nhiệt độ

Bài viết trên, Thùng gỗ nhập khẩu đã giới thiệu cho bạn đọc về 2 hình thức xông hơi khô và xông hơi ướt. Cùng với đó là so sánh những ưu điểm nổi bật và lựa chọn hình thức xông hơi phù hợp nhất.

Xem thêm: Xông hơi – Wikipedia tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *