Có nên phối hợp phòng xông hơi khô với thiết bị điều khiển nhiệt độ

Có nên phối hợp phòng xông hơi khô với thiết bị điều khiển nhiệt độ

Hiện nay khi đời sống kinh tế con người ngày càng được ổn định thì con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình. Sau một giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi thì còn gì tuyệt vời hơn khi được xông hơi. Bạn có thể tự lắp đặt các phòng xông hơi ngay tại nhà để tự tận hưởng thay vì mất công đi ra các spa, cơ sở thẩm mỹ.

Bài viết dưới đây, hãy cùng Thùng gỗ nhập khẩu tìm hiểu xem có nên phối hợp phòng xông hơi khô với thiết bị điều khiển nhiệt độ không?

Giới thiệu về phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô thường sẽ được sử dụng chất liệu bằng gỗ Thông chuyên dụng hoặc cao cấp hơn nữa là gỗ tuyết tùng.

Để có thể lắp đặt được phòng xông hơi khô thì sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các bộ phận như: Máy xông hơi khô và bảng điều khiển và hiện đang có 3 loại phòng xông hơi khô đó là: Phòng xông hơi khô hồng ngoại, phòng xông hơi khô đá muối và phòng xông hơi khô bằng đá tạo nhiệt…

Cấu tạo của phòng xông hơi khô có đặc điểm gì?

Đặc điểm cấu tạo của phòng xông hơi khô
Đặc điểm cấu tạo của phòng xông hơi khô

Việc tìm kiếm và lựa chọn các vật liệu dùng trong phòng xông hơi khô thường sẽ là loại gỗ thông đặc chủng đã qua xử lý sấy khô…

Những loại gỗ này có độ bền lớn, chịu nhiệt cao, chống cong vênh mối mọt, không gây bỏng khi sử dụng. 

Dưới đây, Thùng gỗ nhập khẩu sẽ chỉ cho bạn đọc về đặc điểm cấu tạo của phòng xông hơi khô.

Máy xông hơi khô: Đây được xem là bộ phận cực kỳ quan trọng giúp cho phòng xông hơi đó có thể hoạt động. 

Máy xông hơi khô sẽ được đặt trong phòng xông hơi và kết nối với dây điện kích hoạt bảng điều khiển các mayso trong máy xông sẽ tạo ra nhiệt làm nóng đá sauna giúp tỏa nhiệt.

Bảng điều khiển nhiệt độ: Một thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt phòng xông hơi khô đó chính là bảng điều khiển. 

Bảng điều khiển này sẽ được lắp đặt ở ngoài cửa phòng xông và có chức năng cài đặt nhiệt độ và thời gian xông hơi rất là tiện ích.

Xem thêm: Phòng xông hơi khô

Tiêu chuẩn của phòng xông hơi khô đạt chuẩn

Mặc dù mỗi phòng xông hơi khô sẽ có những điểm khác biệt theo những cách khác nhau nhưng nhìn chung đều sẽ phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về lắp đặt và xây dựng. 

Dưới đây, Thùng gỗ nhập khẩu sẽ chia sẻ với bạn đọc về tiêu chuẩn phòng xông hơi khô.

Tiêu chuẩn của phòng xông hơi khô đạt chuẩn
Tiêu chuẩn của phòng xông hơi khô đạt chuẩn

Hệ thống thông hơi

Hệ thống thông hơi luôn là chìa khóa quan trọng trong việc thiết kế bất kỳ một phòng xông hơi nào. 

Khi có hệ thống phòng xông hơi tốt chắc chắn sẽ đem lại bầu không khí giàu oxy, giúp cho người dùng luôn thoải mái và tránh được các hiện tượng như chóng mặt, khó chịu và uể oải.

Không chỉ thế, hệ thống thông hơi còn giúp cho việc cân bằng nhiệt độ trong phòng xông giúp cho phòng xông hơi thêm khô thoáng hơn sau khi sử dụng.

Tiêu chuẩn về nhiệt độ và độ ẩm

Yếu tố nhiệt độ trong phòng xông luôn được chú trọng, bởi thế việc chúng ta lắp đặt bảng điều chỉnh nhiệt độ cho phòng xông hơi sẽ giúp cho bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với bản thân.

Nhiệt độ tiêu chuẩn mà bạn nên sử dụng khi xông hơi đó chính là chọn mức nhiệt độ ở ngưỡng 80 – 90 độ C, hoặc nhiệt độ thấp hơn một chút cũng nên dao động ngưỡng 65 độ C vì đây là nhiệt độ đủ để giết chết các vi khuẩn gây hại. Bên cạnh nhiệt độ thì độ ẩm cũng rất quan trọng.

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển phòng xông hơi khô

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển phòng xông hơi khô
Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển phòng xông hơi khô

Để cho máy xông hơi khô hoạt động đúng với nhiệt độ mà mình muốn thì bảng điều khiển là vô cùng quan trọng. 

Bên cạnh việc có thể điều chỉnh nhiệt độ thì bảng điều khiển còn giúp hiển thị nhiệt độ, thời gian cài đặt và thông báo lỗi để cho người dùng kịp thời khắc phục.

Thiết bị này sẽ được gắn trên thân máy xông khô và giúp cho người sử dụng điều chỉnh nhiệt độ. Ngoài ra, trên bảng điều khiển còn có chế độ hẹn giờ.

Bạn có biết cách sử dụng bảng điều khiển ở phòng xông hơi khô? Dưới đây, Thùng gỗ nhập khẩu sẻ chỉ bạn cách sử dụng bảng điều khiển  phòng xông hơi khô.

  • Bảng điều khiển nhiệt độ sẽ bao gồm các nút như : Temp – nút giảm nhiệt độ trong phòng và nút Setting là để tăng nhiệt độ theo ý mình muốn.
  • 2 chấm đỏ Hi và Heat được xem là 2 nút được cài đặt cố định theo thiết kế của nhà sản xuất. Nút này sẽ không thể thay đổi.
  • Nếu bạn muốn bật hoặc tắt máy xông hơi thì sẽ lựa chọn nút On/Off

Xem thêm: Mách bạn top 5 phòng xông hơi khô đẹp

Bài viết trên, Thùng gỗ nhập khẩu đã chia sẻ với bạn đọc về những thông tin, đặc điểm của phòng xông hơi khô; tiêu chuẩn đánh giá phòng xông hơi đạt chuẩn và hướng dẫn sử dụng  bảng điều khiển của phòng xông hơi. Nếu bạn muốn hiểu thêm về phòng xông hơi khô hãy đến với Thùng gỗ nhập khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *