Cách phân biệt thùng gỗ sồi chất lượng cao và chất lượng kém

Thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi là một sản phẩm thùng ngâm rượu cao cấp được các nước phương Tây sử dụng rất nhiều. Thùng gỗ sồi cũng được xuất khẩu và có mặt tại rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Tại thị trường Việt cũng đã có xuất hiện các sản phẩm thùng gỗ sồi, tuy nhiên lại chưa quá phổ biến. Vậy nên xuất hiện rất nhiều tình trạng mua phải hàng nhái và hàng kém chất lượng. Vậy làm sao để có thể biết được đâu là sản phẩm thùng gỗ sồi chất lượng cao cấp ? Cùng Thùng Gỗ Nhập Khẩu tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây. 

Các loại gỗ sồi làm thùng gỗ sồi

Gỗ sồi thường sẽ có hai loại chính đó chính là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. Trong đó thì gỗ sồi có phần gỗ màu trắng sẽ thường thấy ở nước Nga hay còn có tên gọi là gỗ Tần Bì. 

Loại gỗ này rất thích hợp để sản xuất các đồ nội thất bằng gỗ như là giường, tủ, bàn ghế hoặc là kệ gỗ,…Gỗ này sẽ có các đường vân gỗ hình elip màu trắng rất dễ nhận biết. 

Đối với loại gỗ sồi dùng làm thùng ngâm rượu thì thường sẽ được nhập khẩu từ các quốc gia như là Mỹ hoặc là Pháp với những cây gỗ có tuổi thọ từ 80 năm trở lên. 

Còn gỗ sồi đỏ thì sẽ thường được nhập khẩu nguyên cây về, sau đó mới tiến hành cắt xẻ để có thể dễ dàng tạo tác sản phẩm hơn. 

Loại gỗ này có thể nhận biết nhờ vào những họa tiết đặc biệt trong thân gỗ và màu sắc đỏ nổi bật của nó. 

Về màu sắc của loại gỗ này thì sẽ có vân gỗ chạy dọc theo thân gỗ, màu gỗ sẽ có sợi hơi hung màu sắc đỏ. 

Nguyên liệu làm thùng gỗ sồi cao cấp bằng gỗ sồi đỏ phải được hong khô bằng gió trước 6 tháng thì mới có thể tiến hành xử lý và chế tác thành thùng rượu gỗ sồi.

Thùng rượu gỗ sồi Nga ngâm rượu 20 lít
Thùng rượu gỗ sồi Nga ngâm rượu 20 lít

Xem thêm: Thùng Rượu Gỗ Sồi – Bảng Giá Thùng Gỗ Sồi mới nhất 2022

Cách phân biệt chất lượng của thùng gỗ sồi 

Sau đây sẽ là một vài cách thức đơn giản để bạn có thể phân biệt được chất lượng của thùng gỗ sồi. 

Phân biệt  chất lượng thùng gỗ sồi theo giá thành

Thùng gỗ sồi chất lượng kém, là đồ giả thì thường sẽ có mức giá thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm chất lượng cao. 

Bạn có thể thử tìm hiểu và so sánh giá thành của nhiều sản phẩm thùng gỗ sồi thì sẽ phát hiện được được sự khác biệt trong đó. 

Vậy nên, đừng vội thấy thùng gỗ sồi đắt giá mà sợ thiệt hoặc ham đồ rẻ tiền mà mua phải hàng chất lượng kém, hoặc thùng gỗ nhái. 

Hãy tham khảo thật kỹ giá thành của các sản phẩm thùng rượu gỗ sồi trước khi chính thức đưa ra quyết định mua nó. 

Phân biệt chất lượng thùng gỗ sồi bằng mắt thường

Những loại thùng gỗ sồi có thể được làm bằng gỗ sồi chuẩn nhưng các bước chế tác thì lại không đạt chuẩn nên cũng có thể liệt vào những sản phẩm kém chất lượng. 

Ví dụ như, thùng gỗ sồi dùng keo hoặc là sáp ong làm chất kết dính, nhằm mục đích chống thấm cho thùng gỗ sồi. Nhưng như vậy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thùng gỗ sồi khi ngâm rượu. 

Để kiểm tra chất lượng của thùng gỗ sồi xem có dùng keo dính hay không thì bạn có thể sử dụng đèn pin để soi vào các khe hở để quan sát các vết keo dính bất thưởng dễ xuất hiện ở đó. Có dấu hiệu trên thì có thể là thùng gỗ sồi kém chất lượng. 

Chất liệu gỗ sồi cao cấp
Chất liệu gỗ sồi cao cấp

Thùng gỗ sồi được làm từ loại gỗ Tân bì

Gỗ Tần Bì có vân gỗ khá đẹp nên có thể được sử dụng để làm giả thùng gỗ sồi. Thùng gỗ được làm từ gỗ Tần Bì có chất lượng được làm ra y hệt như thùng gỗ sồi, thế nhưng chức năng của chúng lại khác nhau. Loại gỗ này chỉ có thể sử dụng để chế tác các đồ nội thất bằng gỗ. 

Thùng gỗ Tần Bì chủ có thể sử dụng làm đồ trang trí chứ không thể sử dụng để ngâm rượu như thùng gỗ sồi. 

Giá của thùng gỗ Tần Bì cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá thùng gỗ sồi cao cấp

Vì thế, khách hàng không nên ham rẻ mà mua về để ngâm rượu, nếu chỉ để trang trí thì thùng gỗ Tần Bì sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. 

Xem thêm: Bảo quản thùng rượu gỗ sồi làm sao cho đúng cách?

Mua thùng gỗ sồi chất lượng cao uy tín ở đâu ? 

Để có thể mua được những sản phẩm thùng gỗ sồi chất lượng thì bạn có thể tìm đến những cơ sở sản xuất và phân phối thùng gỗ sồi uy tín như là Thùng Gỗ Nhập Khẩu. 

Thùng Gỗ Nhập Khẩu tự hào là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối thùng gỗ sồi uy tín, chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. 

Thùng gỗ sồi tại Thùng Gỗ Nhập Khẩu được chế tác công phu và tỉ mỉ, hơn nữa còn được làm với chất lượng tốt nhất, giá thành tốt nhất dành cho khách mua hàng. 

Thùng Gỗ Nhập Khẩu tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất để có thể đổi lại được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp cho bạn hiểu được cách phân biệt thùng gỗ sồi chất lượng cao. Hãy liên hệ với Thùng Gỗ Nhập Khẩu để được tư vấn thêm về thùng gỗ sồi và tham khảo những sản phẩm chất lượng nhất nhé ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *