Ủ rượu trong thùng gỗ sồi – Phương pháp làm ra rượu hương vị hoàn hảo

Tại sao bạn nên chọn Đăng Khoa làm địa chỉ mua thùng rượu gỗ sồi tại Quận Cầu Giấy

Những loại rượu ngon, thơm, đảm bảo sức khỏe đều được ngâm trong thùng gỗ sồi. Khác với các kiểu ngâm khác, ủ rượu trong thùng gỗ sồi không phải thêm hương vị bên ngoài. Thùng gỗ sồi với những thứ mình có đã cho ra loại rượu hương vị tuyệt vời. Hãy để Thùng Gỗ Nhập Khẩu Đăng Khoa giúp bạn hiểu thêm về ủ rượu trong thùng gỗ sồi.

Thùng Gỗ Sồi 50L chân trạm khắc
Công dụng khi ủ rượu trong thùng gỗ sồi

Công dụng khi ủ rượu trong thùng gỗ sồi

Khử độc rượu

Metanol và Andehit là hai thành phần có trong các loại rượu. Các chất này sẽ gây say, choáng khi sử dụng rượu, đặc biệt sử dụng rượu không đảm bảo chất lượng có lượng methanol cao ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây nguy hiểm đến các cơ quan nội tác. Vì vậy ngâm rượu trong thùng gỗ sồi giúp đảm bảo an toàn, khử độc rượu.

Qua các thớ gỗ của thùng rượu, Andehit sẽ bay hết qua, cho ra các loại rượu chất lượng, không gây đau đầu, choáng váng. Trong thùng gỗ sồi có các tinh dầu tự nhiên, chất hữu cơ sẽ giúp chuyển hóa các chất độc trong rượu. Trước khi ngâm nên đốt xém thùng để các chất hóa học chuyển hóa nhanh hơn giúp rượu an toàn, hạn chế tính độc.

 

Xem thêm: Giá thùng ngâm rượu sồi 200l là bao nhiêu, mua ở đâu thì tốt?

Tăng hương vị rượu

Tinh dầu tự nhiên, chất hữu cơ đặc biệt xuất hiện trong gỗ sồi giúp cho hương vị rượu càng trở nên đặc biệt, mới lạ. Rượu sẽ được cân bằng hương vị, không còn những hương vị gắt chát các chất hữu cơ có trong thùng hòa quyện vào rượu. Ngâm rượu thùng gỗ sồi sẽ giúp rượu có màu đỏ sẫm rất đẹp, tạo nên hương vị mạnh nồng ấm.

Những loại mùi khác nhau như tuyết tùng, thuốc lá, khói, đinh hương,…đều được tạo nên nhờ vào rượu ngâm trong gỗ sồi.  Các chất hữu cơ từ thùng gỗ có thể chuyển hóa dễ dàng hơi với rượu khi được đốt xém trước khi ngâm rượu. Việc chọn dụng cụ đựng rượu tinh tế đã giúp việc rượu cho ra ngon, thơm và ấn tượng hơn.

Bán thùng rượu gỗ sồi chính hãng Hà Nội giá rẻ
Tăng hương vị rượu

Ủ rượu trong thùng gỗ sồi trong thời gian bao lâu

Khi thực hiện ủ rượu trong thùng gỗ sồi ta không cần thiết phải thêm hương vị khác vào rượu. Rượu sẽ có hương vị tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe nếu được ngâm càng lâu. So với việc ngâm rượu thông thường thì ngâm rượu trong thùng gỗ sồi sẽ phải kéo dài trong thời gian dài hơn, với dung tích khác nhau thời gian ngâm sẽ khác.

Thông thường các loại thùng có dung tích nhỏ từ 5 – 30l có thời gian ngâm khoảng 3 – 6 tháng. Thời gian ngâm từ gần 1 năm hay 2 đến 3 năm đối các loại thùng gỗ có dung tích lớn từ 50l trở nên. Dựa trên loại rượu, dung tích rượu ngâm mà thời gian ngâm sẽ có sự thay đổi, để rượu có hương vị ngon nhất, phù hợp nhất nên tham khảo thêm thông tin ngâm rượu chính xác tại Thùng Gỗ Chính Hãng Đăng Khoa.

Thùng gỗ sồi có thể ủ rượu mấy lần?

Gỗ sồi biết đến là loại gỗ rất bền, vì vậy thùng gỗ sồi có thể sự rất lâu, có thể ngâm nhiều lần với nhiều loại rượu khác nhau. Mặc dùng qua những lần ủ rượu, chất lượng của thùng sẽ giảm, không cho ra những loại rượu chất lượng như xưa. Số lần ngâm rượu sẽ bị hạn chế để đảm bảo thùng vẫn có thể sử dụng hoặc tái chế làm đồ dùng.

Các hợp chất hữu cơ, tinh dầu tự nhiên hết dần qua mỗi lần ngâm rượu với thời gian dài, sau khoảng 5 lần ngâm rượu sẽ không còn cho ra những loại rượu ngon, không thể gia tăng hương vị, khử độc cho rượu. Giờ đây thùng sẽ dùng để trang trí, làm kệ để đồ, bàn uống nước hay chỉ đơn thuần đựng rượu dùng ngay.

Thùng rượu gỗ sồi hà nội
Thùng gỗ sồi có thể ủ rượu mấy lần?

Để đảm bảo thùng có thể sử dụng lâu, có thể ngâm nhiều lần nên để thùng gỗ sồi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng, tránh mưa. Thời gian ngâm của rượu sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, để rượu ngon nhất, thơm nhất nên được ngâm trong không gian độ ẩm 70%, nhiệt độ lý tưởng ngâm rượu 20 – 25 độ.

Lựa chọn thùng gỗ sồi ủ rượu

Chắc chắn việc đầu tiên của quá trình ủ rượu trong thùng gỗ sồi chinh là chọn thùng gỗ sồi chất lượng. Thùng gỗ sồi chất lượng phải đảm bảo độ an toàn, độ bền, độ chắc chắn để quá trình ngâm rượu diễn ra thuận tiện. Chất lượng thùng gỗ sồi dựa trên đơn vị cung cấp, xưởng sản xuất thùng gỗ sồi, vì vậy lựa chọn xưởng gỗ sồi uy tín.

Đánh giá được chất lượng gỗ sồi qua phần thịt đạt chuẩn, độ bền gỗ, ta phải xem trên trong thùng và bề mặt thùng liệu có xuất hiện sáp dính hay keo dính hay không, thùng có đảm bảo an toàn sức khỏe? Đánh giá thùng gỗ sồi qua những vết xước, sứt mẻ, vết nứt trên bề mặt. Nên chọn những thùng gỗ sồi ngâm rượu với thiết kế đẹp mắt, thẩm mỹ, chất lượng.

Các loại thùng gỗ sồi có thiết kế khá giống nhau, chỉ khác nhau phần vân gỗ và dung tích. Lựa chọn ngâm rượu thùng gỗ sồi phải xem dung tích muốn ngâm để lựa chọn. Trước khi ngâm, ta nên dùng thử độ rò rỉ nước, độ thấm hút của thùng gỗ sồi, tránh tình trạng ngâm rượu bị rò rỉ, bốc hơi ra bên ngoài.

Xem thêm: Sản phẩm thùng gỗ sồi

Mua thùng gỗ sồi TP HCM tại Thùng Gỗ Nhập Khẩu

Bán thùng gỗ sồi Hà Tĩnh giá rẻ đẹp
Mua thùng gỗ sồi TP HCM tại Thùng Gỗ Nhập Khẩu

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới ủ rượu trong thùng gỗ sồi, mong rằng bạn có thể chọn được thùng gỗ sồi ưng ý, phù hợp với mục đích. Đến với Thùng Gỗ Nhập Khẩu Đăng Khoa để có được những mẫu thùng gỗ sồi đảm bảo chất lượng, đem đến hương vị tuyệt vời cho rượu, đem lại tính thẩm mỹ cho không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *