Top 5 mẫu Thùng Gỗ Sồi phổ biến hiện nay

Thùng gỗ sồi có khá nhiều lợi ích đặc biệt, từ lâu đã được mọi người thích sử dụng rất nhiều. Thị trường nhân cơ hội đó đã mở rộng thêm nhiều mẫu mã về Thùng gỗ sồi đáp ứng cho người dùng. Bài viết này chúng tôi sẽ nhắc đến top 5 mẫu thùng gỗ sồi được ưa chuộng và phổ biến hiện nay tại Thùng gỗ nhập khẩu, hi vọng bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất khi mua hàng.

Một số gỗ sồi nhập khẩu khác
Thùng Gỗ Nhập Khẩu là đơn vị bán thùng gỗ sồi chính hãng

Cách kiểm tra chất lượng thùng gỗ

Bạn đã biết đến cách nhận biết thùng gỗ sồi chất lượng hay chưa, khi các cửa hàng được bày bán chúng quá nhiều khiến bạn khó phân biệt đâu là hàng loại và đâu là hàng thật.

Bởi vì nhiều địa chỉ nhân cơ hội hàng bán chạy, đã trà trộn, mở ra các xưởng sản xuất kém chất lượng, hàng mất uy tín rất đến khi sử dụng lỗi rất nhiều. Đây cũng chính là điểm đáng lo đối với người dùng, người dùng luôn có lựa chọn rằng thà mua đắt hơn chút còn hơn rẻ mà trúng hàng kém chất lượng thì tiền mất mà hàng chẳng thể dùng như ý.

Việc kiểm tra và lưu ý kỹ đến chất lượng thùng gỗ được bày bán giúp cho việc ủ rượu của bạn được tốt hơn, sản phẩm tạo ra ngon hơn mà còn đem đến sức khoẻ tốt cho con người. Nếu học được các phương pháp kiểm tra và ngắm hàng sau đây, nhất định sản phẩm mà bạn mua sẽ không khiến bạn thất vọng.

Chính vì hiểu được lòng khách hàng, bài viết của chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp kiểm tra tối ưu nhất để nhận biết đâu là thùng gỗ sồi giả, kém chất lượng.

Trong khâu lắp ráp thùng gỗ có sử dụng keo

Với bất kỳ loại thùng nào khi thấy có keo hay sáp ong đi chăng nữa thì vẫn rất độc hại, bởi việc ngâm rượu mà để lẫn với chất này thì không khác nào thuốc độc gây hại tới sức khoẻ con người.

Hơn nữa, việc thùng gỗ sồi mà lắp ráp cần dùng đến keo thì chứng tỏ tay nghề còn khá yếu, còn không thì cũng có thể đánh giá thêm là cơ sở này không đảm bảo, sử dụng nguồn không lành mạnh và không đảm bảo trong chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng.

Vừa là làm trục lợi, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người dùng mà lại có độ bền kém, khi dùng keo không bao giờ chắc chắn lâu được. Bởi việc dùng keo này khi để lâu tiếp xúc với nước, chiếc thùng gỗ chắc chắn sẽ bị giãn nở, tạo thành các khe hở giữa nhiều mối nối, từ đó tạo thành nơi rò rỉ nước chảy ra ngoài, gây thiệt hại rất nhiều.

Chúng ta có thể kiểm tra dễ dàng hiện tượng này trước khi mua bằng cách soi đèn pin qua phần lỗ rót rượu của thùng gỗ sồi để quan sát xem có những chỗ nào dùng keo cho các mối ghép không. Một khi đã là mối ghép thì dù các thanh gỗ có ép chặt cỡ nào thì phần keo vẫn sẽ trồi lên, dễ nhận thấy ngay từ đầu.

Đa dạng công năng
Đa dạng công năng

Thùng gỗ sử dụng sấy khô thay vì để tự nhiên

Hiện tượng này phần đa trong các doanh nghiệp làm thùng gỗ toàn tận dụng để làm cho nhanh, tuy nhiên gỗ sồi là loại gỗ đặc biệt bởi nhiều hoạt chất trong nhựa gỗ tốt để ủ rượu nên người ta mới chọn chất lượng là gỗ sồi.

Việc để gỗ sồi sấy máy, không được tự nhiên thì sẽ làm cho lượng nhựa của thùng gỗ sồi bị giảm đi do nhiệt lớn, khi chúng ta đổ rượu ủ vào thì tức thì nó đã bị giảm công dụng, chất lượng và tiêu chuẩn giảm do chất nhựa không phát huy được công dụng nữa.

Bình thường nếu được để thùng gỗ sồi được sấy tự nhiên trong điều kiện thường thì rượu sẽ rất ngon chứ không ngả vàng và kém độ như để rượu trong thùng được sấy công nghiệp như vậy. Bình thường khi để khô tự nhiên, tiêu chuẩn sẽ là khô khoảng 40% rồi mới được đưa vào sản xuất, với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từng bước thì mới có hương vị đúng của rượu ủ.

Để thùng gỗ được sấy tự nhiên ở điều kiện thiên nhiên sẽ mang lại cho chất lượng tốt hơn cho chính rượu mà chúng ta ủ, ngoài ra thùng gỗ sồi mang công dụng như một thiết kế đẹp, vừa mắt để trang trí nên nếu sấy công nghiệp, hàng sẽ không duy trì được độ bền và tuổi thọ nữa.

Thùng Rượu Gỗ Sồi 200L
Thùng ngâm rượu sồi 200L

Top 5 mẫu thùng gỗ sồi được thiết kế đẹp trên thị trường

Thùng gỗ sồi khá tiện lợi trong sử dụng bởi những tác dụng của nó không chỉ là ủ rươụ: rượu trắng, rượu vang, rượu trái cây, … cả trong và ngoài nước. Mà nó cũng rất hữu ích trong trang trí như một món đồ nội thất cực kỳ sang chảnh cho gia đình bạn, sau đây là 5 mẫu thùng gỗ sồi mà bạn có thể tham khảo:

Thùng gỗ sồi loại 2 lít

Loại này thường có chất liệu được nhập khẩu chính từ Nga hay Mỹ, được thiết kế đa dạng có thể từ dạng sồi đỏ hoặc sồi trắng phù hợp với công dụng chính. 

Cỡ thùng gỗ sồi loại 2 lít sẽ có dung tích tối đa khoảng 2 lít, mà đây là loại có kích cỡ khá nhỏ so với các mặt hàng thùng gỗ sồi khác, để phù hợp với một số người chỉ dùng để trang trí hoặc với nhu cầu sử dụng ủ rượu ít.

Loại này có đặc điểm về hình dáng khá nhỏ gọn, xinh xắn, lại lạ mắt nên được không ít khách hàng để mắt như một món đồ đẹp cho nội thất nhà mình.

Thùng gỗ sồi loại 5 lít

Thùng gỗ sồi loại 5 lít được biết đến là loại thùng gỗ nhập khẩu 100%, có hai loại chính trong thiết kế của loại gỗ sồi này là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ và dung tích tối đa là 5 lít.

Đối với loại thùng gỗ sồi loại 5 lít như thế này thường sẽ được yêu thích tương tự loại 2 lít, được dùng để trang trí cũng được mà để làm đồ ủ rượu mini, tiếp khách cũng rất tiện lợi mà nhỏ gọn trong thiết kế của gia đình.

Thùng gỗ sồi loại 10 lít

Với dung tích tối đa 10 lít, cũng tương tự thiết kế của các loại thùng gỗ khác, thì loại thùng gỗ này được dùng 2 loại là gỗ đỏ và gỗ trắng. 

Thùng gỗ sồi loại 10 lít cũng rất tiện lợi, bạn có thể sử dụng nó làm ủ rượu hay làm đồ trang trí cho nội thất gia đình cũng rất đẹp, loại này cũng được ưa chuộng không kém loại 2 lít và loại 5 lít vì kích cỡ mini của nó.

Thùng gỗ sồi loại 30 lít

Loại thùng gỗ sồi loại 30 lít cũng là hàng nhập khẩu 100% từ Nga, Mỹ với dung tích tối đa là 30 lít, công dụng cũng tương tự các loại thùng gỗ sồi trên với lợi ích ủ rượu ngon hơn, chứa được nhiều hơn vì là kích cỡ trung bình. Nếu ai có sở thích thiết kế nhà cửa hay sưu tầm thì loại này cũng rất đẹp, tiện ích, làm không gian sống của bạn nhìn sang trọng hơn.

Thùng gỗ sồi 30L mộc
Đặc đᎥểm thùng gỗ sồi 30 lít

Thùng gỗ sồi loại 50 lít

Không cần nói quá nhiều về loại này nữa, vì hầu như chất liệu hay thiết kế cũng tương tự những loại còn lại, chỉ khác là dung tích tối đa là 50 lít, với công dụng chính là để ủ rượu bởi kích cỡ khá lớn, ủ được nhiều. Nhiều người còn lấy nó làm quà tặng cho nhau để ủ rượu nữa, việc sử dụng loại thùng gỗ sồi 50 lít này cũng rất được ưa thích của nhiều gia đình.

Tuy kích cỡ lớn nhưng việc trang trí cho đẹp nội thất, thùng gỗ sồi loại 50 lít cũng đóng góp phần sang trọng không kém những loại thùng gỗ sồi khác.

Đa dạng công năng
Đa dạng công năng

Xem thêm: Giá các loại thùng gỗ sồi trên thị trường

Có nên mua thùng gỗ sồi đã qua sử dụng không?

Rất nhiều khách hàng cho rằng, việc sử dụng hàng gốc hay hàng qua tay mà chính hãng thì vẫn tốt, thậm chí giá của hàng mua lại còn rẻ hơn. Chính vì thế, nhiều khách hàng tìm mua thùng gỗ sồi giá rẻ tại các cửa hàng chuyên bán lại các thùng gỗ sồi cũ chính hãng.

Vậy thùng gỗ sồi đã qua sử dụng có nên dùng hay không, thì nhiều giải thích cho hay: Việc dùng thùng gỗ sồi đã qua sử dụng ảnh hưởng tới việc ủ rượu ngon của bạn, làm rượu mất đi chất lượng đúng và hương vị ban đầu của nó. 

Lý do làm hỏng rượu vì điều này chỉ đơn giản bởi thùng gỗ sồi dù có chất lượng đến đâu thì vẫn chỉ có tuổi thọ từ 10-15 năm, nếu dùng khi đã quá thời hạn thì sẽ phản tác dụng, làm rượu mang đến tác hại không đáng có.

Việc chúng ta đi mua các hàng thùng gỗ sồi đã qua sử dụng cũng chưa chắc là hàng đúng nguồn gốc, còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro không đáng có rất có thể gây hại cho rượu và sức khoẻ của người dùng.

Đối với việc mua thùng gỗ sồi qua tay, chính chúng ta cũng không biết người ta đã dùng qua thời hạn 10 năm hay 15 năm hay chưa, hay chỉ cố tình bán đi để được giá mang lợi nhuận cho mình. Chính những có sở chuyên bán hàng qua tay như thế cũng chưa chắc biết được năm dùng sản phẩm và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Chúng ta trước khi mua nên lưu ý mặt hàng còn tem, mác không, đã qua sử dụng hay chưa, có dùng keo lắp thùng gỗ hay sấy công nghiệp không. Hơn nữa, việc mua hàng còn phải lựa nơi mà được nhiều đánh giá tốt, nhiều người sành dùng sẽ tốt hơn.

Thùng gỗ sồi đã qua sử dụng tiềm ẩn quá nhiều rủi ro không đáng có mà chúng ta nên tránh, cách tốt nhất là hãy chọn cửa hàng chính hãng giá rẻ, nhiều ưu đãi khi sử dụng sẽ tốt hơn.

Vậy nên, để đảm bảo rượu ngon, chất lượng thì bạn nên ủ rượu ở thùng gỗ sồi mới, được mua chính hãng và chưa qua tay sử dụng. Một khi thùng gỗ sồi đã qua tay thì bạn sẽ không biết nó đã được dùng bao lâu hay nó còn đảm bảo chất lượng như lúc đầu hay không, muốn chọn thùng uy tín thì bạn nên đến các cửa hàng chính hãng bán đồ mới.

Xem thêm: Top 3 đơn vị bán thùng gỗ sồi tháng 7/2022

Thông tin liên hệ

Một số thông tin cơ bản về thùng gỗ sồi được chúng tôi tư vấn trong bài trên, nếu bạn muốn quan tâm về giá cả, địa chỉ mua hay công dụng chính của thùng gỗ sồi có thể tìm đến công ty chúng tôi. Ngoài ra, có rất nhiều mặt hàng khác về thùng gỗ sồi mà bạn có thể tìm mua tại Thùng gỗ nhập khẩu, mọi thông tin tham khảo liên hệ theo:

Email: hienpc86@gmail.com

SDT: 0972 696 565

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *