Tổng hợp Top 5 công trình thi công hầm rượu vang đẹp nhất 2022

Dịch vụ thi công hầm rượu vang uy tín tại Hồ Chí Minh

Hiện nay nhu cầu sử dụng rượu vang và các loại rượu nhập ngoại ở thị trường Việt Nam rất lớn và phổ biến. Chính bởi vì điều này mà nhu cầu cần có một nơi để lưu trữ, bảo quản tốt nhất để tránh bị hư hỏng  những chai rượu ngày càng tăng cao.

Xây dựng hầm rượu vang là một trong những cách tốt nhất để bảo quản. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ Thùng Gỗ Nhập Khẩu Đăng Khoa để biết được top 5 Thi Công Hầm Rượu Vang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay

Dịch vụ thi công hầm rượu vang uy tín tại Hà Nội
Dịch vụ thi công hầm rượu vang uy tín tại Hà Nội

Giới thiệu về hầm rượu vang là gì? Công dụng như thế nào.

Hầm rượu vang được hiểu là nơi lưu trữ và cất những chai rượu vang, rượu nhập ra khỏi môi trường làm cho nó dễ bị hư. Một hầm rượu vang chất lượng là phải đáp ứng đủ các yếu tố như sau:Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, rung lắc, vị trí xây dựng và không khí. 

Để bảo quản rượu hiệu nay có rất nhiều cách như bảo quản bằng giá rượu, tủ rượu, tủ lạnh, kho rượu, phòng chứa rượu. Nhưng nhìn chung để bảo quản và cất giữ rượu thì sẽ có hai cách chính như sau: 

  • Hầm chứa rượu vang với thiết kế làm mát bằng hoạt động: Đây là những loại hầm được thiết kế với độ điều khiển nhiệt độ và kiểm soát môi trường bên trong hoàn toàn tự động hóa. 
  • Hầm chứa rượu vang với thiết kế làm mát thụ động: Đây là hầm không có sự kiểm soát tự động hóa và chúng được xây dựng lên với mục đích bảo vệ những chai rượu khỏi sự thay đổi nhiệt độ. 

>> Danh mục sản phẩm thi công hầm rượu vang 

Dịch vụ thi công hầm rượu vang uy tín tại Hồ Chí Minh
Dịch vụ thi công hầm rượu vang uy tín tại Hồ Chí Minh

Những lưu ý khi thi công hầm rượu vang 

Trong quá trình thi công hầm rượu vang tốn rất nhiều loại chi phí, tiền bạc, công sức và thời gian. Chính bởi vì vậy để quá trình diễn ra cần sự chắc chắn, để đảm bảo được điều trên bạn hãy đọc các lưu ý sau đây:

Lưu ý về yếu tố nhiệt độ khi thiết kế hầm rượu vang

Khi thiết kế hầm rượu vang thì vấn đề về nhiệt độ được đánh giá rất quan trọng và cần có tính kỹ thuật rất cao. Nhiệt độ thích hợp cần đạt đến khi thiết kế nằm khoảng từ 18 đến 25 độ C, đây là nhiệt độ phù hợp để bảo quản rượu vang. 

Nếu nhiệt độ trong hầm rượu tăng cao sẽ đẩy nhanh quá trình phản ứng và chuyển đổi chất. Nếu thiết kế hầm rượu mà khi đưa vào sử dụng bị quá ẩm thì những chai rượu vang bên trong sẽ nhanh chóng bị chuyển hóa chất và già đi nhanh chóng. 

Khi quá trình chuyển hóa này diễn ra sẽ làm mất đi hương vị ngon và tuyệt vời của rượu vang. Ngoài ra những chai rượu vang có giá trị rất cao, nếu chúng bị hư thì bạn sẽ mất một khoảng tiền rất lớn. 

Nếu một môi trường thích hợp, thì những chai rượu vang khi ở trong hầm sẽ được bảo quản lâu hơn và quá trình chuyển đổi cũng sẽ diễn ra chậm hơn. Nếu trong điều kiện thích hợp có thể bảo quản từ 10 đến 50 năm. 

Một trong những yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng đến sự thay đổi của những chai rượu vang khi ở trong hầm đó chính là nhiệt độ thay đổi. Nhiệt độ thay đổi nghĩa là trong hầm lúc nóng lúc lạnh thất thường và bạn không kiểm soát được. 

Với những chai rượu đang được bảo quản những đã mở nút chai, gặp nhiệt độ thất thường sẽ dễ bị hỏng do tình trạng oxy hóa. 

Dịch vụ thi công hầm rượu vang uy tín tại Hà Nội
Dịch vụ thi công hầm rượu vang uy tín tại Hà Nội

Lưu ý về yếu tố độ ẩm khi thiết kế hầm rượu vang

Độ ẩm cũng là một trong những vấn đề được đánh giá rất quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công hầm rượu vang. Hầm thường duy trì độ ẩm ở mức từ 50 đến 70% là hợp lý để bảo quản và nâng cao tuổi thọ những chai rượu. 

Nếu không xử lý được vấn đề độ ẩm và độ ẩm trong không khí cao sẽ dẫn đến vấn đề về nút chai sẽ không khô ráo và từ đó dẫn đến việc nấm mốc sinh ra. Rượu sẽ tiếp xúc trực tiếp với nắp nên sẽ dễ bị lên men và làm hư bởi những loại nấm này.  

Ngoài ra độ ẩm quá lớn cũng dẫn đến tình trạng các tem mác dán ngoài chai khi làm bằng giấy sẽ dễ bị hư, bị cũ, và rách. Đối với một chai rượu đắt tiền thì những yếu tố cơ bản như tem mác, nắp chai rất quan trọng. 

Vì vậy khi thiết kế và thi công hầm rượu vang thì cần chú ý đến vấn đề độ ẩm và môi trường bên trong. 

Dịch vụ thi công hầm rượu vang uy tín tại Hà Nội
Dịch vụ thi công hầm rượu vang uy tín tại Hà Nội

Lưu ý về yếu tố vị trí xây dựng khi thiết kế hầm rượu vang

Vị trí tầng hầm thường là vị trí xây dựng thích hợp nhất để cất giữ những chai rượu vang vì tầng hầm không bị tác động nhiều bởi nhiệt độ và độ ẩm. 

Gầm cầu thang là địa điểm để cất giữ những chai rượu vang cực kỳ sáng tạo và đây là nơi giúp bảo quản những chai rượu của bạn khá tốt. Nếu bạn lắp thêm cửa kính vào thì sẽ chủ động hơn trong việc duy trì nhiệt độ của nơi cất giữ này. 

Địa điểm thứ 2 có thể cất giữ những chai rượu vang thích hợp đó chính là nhà bếp. Tuy nhiên với không gian này thì bạn cần lưu ý tách biệt và không để những chai rượu bị ám mùi thức ăn. 

Lưu ý về yếu tố rung lắc khi thiết kế hầm rượu vang

Vị trí tầng hầm là nơi thích hợp để lưu trữ những chai rượu vang vì ít gặp các yếu tố rung lắc nhất. Nếu bạn lưu trữ những chai rượu trong không gian bình thường như phòng khách thì khi có xe tải lớn đi qua sẽ gặp tình trạng rung lắc.

Ngoài ra những ngôi nhà ở gần đường lớn, đường ray hay khu dân cư đông đúc thì nên xây dựng dạng hầm rượu vang để giảm thiểu tình trạng những chai rượu bị rung lắc.

Mỗi chai rượu nếu bị rung lắc hay bị xóc quá nhiều thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bên trong chai rượu. Một lưu ý đối với những chai rượu vang là không nên di chuyển quá nhiều vì sẽ dễ bị hư hay mất đi kết cấu như ban đầu. 

Lưu ý về yếu tố ánh sáng khi thiết kế hầm rượu vang

Những chai rượu vang, đặc biệt là những chai sáng màu thif tia UV có thể tác động vào bên trong và làm ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc bên trong của chai rượu.

Trong rượu sẽ có những chất hữu cơ liên kết với nhau, khi gặp phải ánh nắng hay tia UV sẽ làm cho chất này mất liên kết với nhau từ đó giảm chất lượng. Đây cũng chính là lý do mà vì sao những chai rượu vang thường được bảo quản trong bóng tối. 

3 phong cách thiết kế thi công hầm rượu mini mới nhất
3 phong cách thiết kế thi công hầm rượu mini mới nhất

Lưu ý về yếu tố không khí khi thiết kế hầm rượu vang

Trong quá trình thiết kế yếu tố lưu thông không khí cũng rất quan trọng, vì nếu không khí không có sự lưu thông thì rất dễ sinh ra nấm mốc. 

Chính vì vậy khi thiết kế cần quan tâm đến yếu tố này để quá trình lưu trữ rượu trở nên an toàn nhất.

Những thiết kế thi công hầm rượu vang được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm qua các mẫu thi công về hầm rượu vang thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết ngay Top 5 mẫu thi công hầm rượu vang phổ biến nhất. 

Mẫu thiết kế theo phong cách truyền thống

Với những gia chủ có thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển và nội thất bên trong khá truyền thống. Nếu thao phong cách này thì thiết kế hầm rượu vang theo phong cách truyền thống là hoàn toàn hợp lý và liên kết với ngôi nhà. 

Hầm rượu theo kiểu truyền thống thường có thiết kế theo tông nâu vàng và chủ yếu làm từ gỗ. Tùy theo độ sáng mà gia chủ mong muốn để có thể chọn loại gỗ sao cho có màu phù hợp theo độ sáng mong muốn. 

Với những thiết kế này sẽ làm nổi lên sự sang trọng, giàu có và cực kỳ bề thế của ngôi nhà. Ngoài việc có thể cất giữ những chai rượu vang trong hầm thì gia chủ có thể cất các bình rượu quý khác nhau. 

Mẫu thiết kế theo phong cách hầm rượu vang hiện đại

Những hầm rượu vang theo phong cách hiện đại thường có rất nhiều cách sáng tạo trong thiết kế và bày trí không gian. Trong không gian theo phong cách hiện đại thường thiết kế chỉ với 3-4 loại vật liệu cực kỳ tối giản. 

Với không gian tối giản có thể làm tôn lên vẻ đẹp của những chai rượu trong hầm và cách bày trí của những chai rượu. 

Khi theo phong cách hiện đại thường rất tập trung vào yếu tố vẽ đẹp của những chai rượu và cách bày trí. Chính bởi vì vậy mà những thiết kế này thường làm bằng kính để cho thấy được vẻ đẹp bên trong.

3 phong cách thiết kế thi công hầm rượu mini mới nhất
3 phong cách thiết kế thi công hầm rượu mini mới nhất

Mẫu thiết kế hầm rượu vang theo kiểu gia đình

Nếu bạn muốn thiết kế một hầm rượu nhỏ trong ngôi nhà thì bạn có thể lựa chọn nhiều không gian khác nhau như nhà bếp, gầm cầu thang… Những địa điểm này phải là nơi vị trí tối, không quá ẩm, mát mẻ và không đặt gần cửa sổ hay nơi có độ ẩm cao. 

Tại nơi cất giữ rượu thì bạn có thể thiết kế thêm một quầy bar nhỏ để thưởng thức những ly rượu tuyệt vời.

Phong cách thiết kế có thể là hiện đại hoặc truyền thống, hoặc kết hợp cả hai nhưng phải đảm bảo yếu tố hài hòa với ngôi nhà. 

Mẫu thiết kế hầm rượu vang tường gạch theo kiểu gia đình 

Bạn vừa thích phong cách cổ điển, vừa phá thêm chút truyền thống nhưng lại có thêm nét đẹp của cánh đồng lúa mì của nước Pháp. Để đáp ứng đủ những yếu tố này thì hầm rượu vang được cây theo kiểu tường gạch đỏ cam rất hợp lý. 

Độ sáng khi bật đèn phản chiếu lên ánh màu tường gạch cho thấy sự nhẹ nhàng, tinh tế. Nêu ngay chính giữa hầm rượu thiết kế một quầy bar nhỏ với lớp đá cẩm thạch ốp bên trên thì thật sự cổ điển và lôi cuốn. 

Địa chỉ thi công hầm rượu gia đình uy tín khu vực TP.HCM?
Địa chỉ thi công hầm rượu gia đình uy tín khu vực TP.HCM?

Mẫu thiết kế hầm rượu vang với các kệ nằm nghiêng 

Với mẫu thiết kế này thì không chú trọng vào vật liệu xây dựng mà chỉ tập trung vào các kiểu kệ để trưng bày rượu. Với kiểu nằm ngang thì sẽ show được nhãn hiệu của từng chai rượu và đồng thời bảo quản được tốt nhất. 

Không chú trọng vào thiết kế là bởi vì vẻ đẹp của những chai rượu sẽ là điểm nhấn và chiếm trọn ánh nhìn khi bước vào hầm. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ thi công hầm rượu vang uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Lời kết 

Bài viết trên đã chia sẻ đến quý bạn đọc những thông chi tiết nhất về top 5 mẫu thiết kế hầm rượu vang đẹp nhất hiện nay. Hy vọng sau khi đọc những chia sẻ trên thì bạn đã chọn được một thiết kế phù hợp với gia đình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *