Thùng rượu gỗ sồi tại Quận Nam Từ Liêm uy tín

Tại sao nên tặng thùng gỗ sồi dịp tết?

Thùng gỗ rượu sồi không chỉ được dùng để ngâm ủ cho ra những chai rượu thơm ngon, chất lượng mà còn có thể dùng để trang trí. Bởi thế, hiện nay nhu cầu tìm kiếm để mua các sản phẩm thùng gỗ sồi đẹp, chất lượng ngày càng tăng. Bài viết dưới đây, Thùng gỗ Nhập Khẩu sẽ chia sẻ bí quyết để mua thùng rượu gỗ sồi tại quận Nam Từ Liêm uy tín, chất lượng nhất.

Tại sao gỗ sồi lại được chọn làm thùng gỗ rượu sồi?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sản phẩm thùng gỗ đựng rượu được chế tác và làm từ nhiều chất liệu đa dạng như từ gỗ Pơ-mu, gỗ thông…tuy nhiên gỗ sồi chính là loại gỗ được nhiều người sử dụng để làm ra những sản phẩm thùng gỗ sồi chất lượng nhất. Không phải tự nhiên mà các sản phẩm thùng gỗ sồi lại được yêu thích đến vậy.

Tại sao gỗ sồi lại được chọn làm thùng gỗ rượu sồi?
Tại sao gỗ sồi lại được chọn làm thùng gỗ rượu sồi?

Dưới đây, Thùng gỗ nhập khẩu sẽ chỉ bạn đọc về lợi ích nên chọn gỗ sồi làm thùng đựng rượu.

  • Thứ nhất: Một trong những ưu điểm đầu tiên của gỗ sồi được chọn để làm thùng đựng rượu đó chính là độ kín nước của nó. Thùng gỗ sồi được tạo ra bằng những thanh gỗ đã uốn cong với nhau nên giữa các thanh gỗ này sẽ luôn xuất hiện các khe nhỏ. Khi ủ rượu trong các thùng gỗ sồi một phần tạp chất và hơi nước sẽ qua những khe nhỏ này mà thoát ra ngoài để giữ lại phần tinh tính nhất của rượu ở bên trong.
  • Thứ 2: Không chỉ thế, trong thành phần các thùng gỗ sồi sẽ có chứa các chất hữu cơ như Organic matter có tính năng cực kỳ hữu hiệu đối với rượu, tạo nên những giọt rượu có hương vị và cấu trúc riêng biệt mà không phải ngâm ủ ở thùng gỗ nào cũng có được mùi vị như vậy.

Chất hữu cơ như organic matter trong gỗ sồi được tiết ra sẽ ngấm vào rượu giúp cho chất cứng, gắt chát từ vỏ và cuống nho từ từ mềm ra, tạo nên một độ cân bằng tốt cho rượu. Hơn thế nữa, chất hữu cơ này cũng sẽ khiến cho hương vị rượu nồng ấm hơn như rượu mạnh và giúp cho màu rượu thêm đỏ sẫm hơn.

Bởi thế, những chai rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có mùi vị như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani…đó chính bởi vì bên trong thùng gỗ sồi trước khi được đem đi sử dụng được đốt xém nhẹ để giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Thứ 3: Đặc biệt, những loại rượu khi ngâm trong thùng gỗ sồi còn làm ảnh hưởng tới màu sắc của rượu, nếu như với các loại rượu trắng thì khi ngâm ủ trong thùng gỗ sồi sau một thời gian thì rượu sẽ dần chuyển sang màu vàng óng ánh và hơi đục và mùi vị cũng đặc biệt hơn rất nhiều.
Lợi ích của thùng rượu làm từ gỗ sồi
Lợi ích của thùng rượu làm từ gỗ sồi

Xem thêm: Thùng gỗ sồi nhập khẩu

Dùng thùng gỗ sồi có tiện ích gì nổi bật?

  • Các sản phẩm thùng gỗ sồi có màu sắc tự nhiên, luôn đứng đầu so với các loại gỗ khác trên thị trường hiện nay.
  • Thiết kế đa dạng đẹp mắt, dễ dàng sử dụng để ngâm ủ rượu, trang trí cho không gian căn nhà của bạn, cho các nhà hàng, quán ăn…
  • Thùng gỗ sồi sở hữu màu sắc đa dạng với chất liệu nhập khẩu bởi thế sẽ được chế tác, chạm khắc cầu kỳ với những đường vân gỗ kéo dài và song song thu hút thị hiếu của nhiều khách hàng.
Dùng thùng gỗ sồi có tiện ích gì nổi bật?
Dùng thùng gỗ sồi có tiện ích gì nổi bật?

Nhận biết thùng gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

Với nhu cầu sử dụng của  người dân về các sản phẩm thùng gỗ rượu sồi ngày càng nhiều mà trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh các thùng gỗ sồi và không phải cơ sở nào cũng chất lượng. Dưới đây, Thùng gỗ nhập khẩu sẽ chỉ bạn đọc kinh nghiệm chọn thùng rượu gỗ sồi tại quận Nam Từ Liêm uy tín.

Điều đầu tiên đó chính là bạn sẽ kiểm tra về chất liệu của gỗ sồi có đảm bảo không? Khi gỗ sồi đã trải qua giai đoạn gia công sấy khô có nghĩa là lượng nhựa có trong gỗ sồi sẽ bị tiêu tán trong quá trình làm nóng và dẫn tới chất lượng của rượu ủ không còn được đảm bảo sự thơm ngon, rượu không bị ngả màu.

Nhận biết thùng gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng
Nhận biết thùng gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

Còn với các sản phẩm thùng gỗ sồi chất lượng sẽ phải được đem đi phơi khô trong thời gian từ 12 – 15 tháng bằng gió tự nhiên mới đem đi lắp ghép – đây chính là yếu tố quyết định sản phẩm đúng chuẩn chất lượng.

Ngoài ra, bạn sẽ tiến hành kiểm tra các chất kết dính được sử dụng để kết dính các thanh gỗ sồi. Với các thùng gỗ sồi kém chất lượng thì sẽ dùng hóa chất, keo dán để cố định điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người.

Thùng gỗ sồi chất lượng sẽ sử dụng mật ong để làm chất kết dính vừa giúp cho sản phẩm bền mà còn đảm bảo được chất lượng an toàn với sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Thùng rượu gỗ sồi Quảng Ninh – Hạ Long

Bài viết trên, Thùng gỗ nhập khẩu đã chia sẻ với bạn đọc về lý do vì sao nên chọn sử dụng sản phẩm thùng gỗ đựng rượu được làm từ chất liệu gỗ sồi và kinh nghiệm để mua thùng gỗ sồi chất lượng tại Quận Nam Từ Liêm. Nếu có nhu cầu tìm kiếm và mua các  thùng gỗ sồi hãy đến với Thùng gỗ Nhập Khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *