Thùng rượu gỗ sồi Bình Dương – Xu hướng mới của giới sành rượu

sản phẩm thùng gỗ sồi

Rượu là một thức uống có lịch sử lâu đời và được yêu thích bởi nhiều người trên thế giới. Để nâng cao hương vị và giá trị của rượu, nhiều người đã lựa chọn phương pháp ngâm rượu trong thùng gỗ sồi. Trong đó, thùng rượu gỗ sồi Bình Dương đang trở thành xu hướng mới của giới sành rượu. Trong bài viết này, Thùng gỗ nhập khẩu sẽ cùng bạn tìm hiểu về thùng rượu gỗ sồi Bình Dương – Xu hướng mới của giới sành rượu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xu hướng ngâm rượu trong thùng gỗ sồi

Trong những năm trở về đây, xu hướng ngâm rượu trong thùng gỗ sồi đang là chủ đề “Hot trend” mà giới sành rượu nào cũng biết. Vậy rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi có những ưu điểm gì? Dưới đây là những lợi ích mà bạn nên biết đến.

Cải thiện hương vị

Gỗ sồi là một loại gỗ có nhiều đặc tính đặc biệt. Trong nó chứa các hợp chất tannin, vanillin và các hợp chất khác có tác dụng làm tăng độ đậm đà, hương thơm và vị chát của rượu. Tannin – một hợp chất có vị chát làm tăng độ đậm đà và vị chát của rượu. Vanillin là một hợp chất có mùi thơm ngọt ngào làm hương thơm của rượu được tăng lên. Ngoài ra, gỗ sồi cũng giúp làm giảm độ chua của rượu và giúp rượu mềm mại hơn.

Thùng rượu gỗ sồi Bình Dương
Thùng rượu gỗ sồi Bình Dương

Tăng giá trị

Rượu ngâm trong thùng gỗ sồi thường có giá trị cao hơn rượu thông thường. Bởi điều này là do rượu ngâm trong gỗ sồi sẽ có hương vị thơm ngon và chất lượng cao hơn. Rượu có hương vị thơm ngon và đặc trưng hơn rượu ngâm theo kiểu truyền thống. Nó có vị đậm đà, nồng nàn và vị chát tinh tế. Ngoài ra, rượu có chất lượng cao nhờ được bảo quản trong môi trường ổn định và an toàn.

Làm quà tặng cao cấp

Đây cũng là một món quà tặng cao cấp, sang trọng và ý nghĩa. Nó thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp của người tặng. Rượu ngâm trong thùng gỗ sồi có thiết kế sang trọng và tinh tế. Được làm từ chất liệu gỗ sồi cao cấp, có hương vị thơm ngon và chất lượng cao. Là một món quà tặng ý nghĩa có thể dành tặng cho đối tác, bạn bè, khách mời hoặc là những người thân yêu trong gia đình

Thùng rượu gỗ sồi Bình Dương
Thùng rượu gỗ sồi Bình Dương

Xem thêm: Các mẫu thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu, cao cấp

Cách phân loại thùng rượu gỗ sồi

Có nhiều cách phân loại thùng rượu gỗ sồi theo các tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như:

Nguồn gốc

Thùng rượu gỗ sồi được chia thành hai loại chính là thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu và thùng rượu gỗ sồi sản xuất trong nước.

  • Thùng rượu nhập khẩu được làm từ gỗ sồi nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Pháp, Châu Âu. Nó có chất lượng cao hơn thùng rượu gỗ sồi sản xuất trong nước nhưng giá thành cũng cao hơn.
  • Thùng rượu sản xuất trong nước được làm từ gỗ sồi trong nước. Thùng rượu gỗ sồi sản xuất trong nước có chất lượng thấp hơn thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu nhưng giá thành rẻ hơn.

Loại gỗ

Theo loại gỗ cũng được chia thành hai loại chính là thùng rượu gỗ sồi trắng và thùng rượu gỗ sồi đỏ.

  • Thùng rượu gỗ sồi trắng có màu sắc sáng, hương thơm nhẹ nhàng và vị chua thanh. Thích hợp để ngâm rượu vang trắng, rượu vang sủi tăm và rượu vodka.
  • Thùng rượu gỗ sồi đỏ có màu sắc tối, hương thơm đậm đà và vị chát. Thích hợp để ngâm rượu vang đỏ, rượu whisky và rượu rum.
Thùng rượu gỗ sồi Bình Dương
Thùng rượu gỗ sồi Bình Dương

Dung tích và kiểu dáng

Chúng có rất nhiều các dung tích khác nhau trong khoảng dung tích từ 5 lít đến 300 lít. Thùng rượu có dung tích càng lớn thì càng có giá trị. Cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ, từ cổ điển đến hiện đại.

Một vài lưu ý khi sử dụng thùng rượu gỗ sồi Bình Dương

  • Thường xuyên thay nước cho thùng rượu gỗ sồi sau mỗi 6 tháng.
  • Chú ý về vệ sinh thùng rượu gỗ sồi định kỳ để đảm bảo chất lượng rượu.
  • Người uống nên ngâm rượu trong thùng rượu gỗ sồi ở nhiệt độ phòng từ 15 đến 25 độ C.
  • Trước khi sử dụng thùng rượu gỗ sồi thì cần ngâm thùng rượu trong nước sạch trong khoảng 24 giờ để loại bỏ tannin dư thừa.

Ngoài ra, người uống cũng cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng thùng rượu gỗ sồi Bình Dương:

Tùy thuộc vào loại rượu và thời gian ngâm mà hương vị của rượu sẽ thay đổi. Quý khách nên thử rượu định kỳ để kiểm tra hương vị và thời điểm thích hợp để lấy rượu ra khỏi thùng. Đặc biệt là nên bảo quản thùng rượu gỗ sồi Bình Dương ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Thùng rượu gỗ sồi Bình Dương
Thùng rượu gỗ sồi Bình Dương

Xem thêm: Thi Công Hầm Rượu Vang Bắc Ninh – Phương pháp bảo quản rượu vang tốt nhất!

Kết luận:

Trên đây, cũng là toàn bộ thông tin mà Thùng gỗ nhập khẩu chia sẻ tới bạn về thùng rượu gỗ sồi Bình Dương – Xu hướng mới của giới sành vang. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những ưu điểm, công dụng của rượu ngâm gỗ sồi. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về giá thành chi tiết, hãy liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *