Mách bạn bảo quản thùng gỗ sồi 30L đúng cách

Thùng gỗ sồi 30L – Thùng gỗ sồi luôn là một trong những loại dụng cụ ủ rượu nằm trong top những loại dụng cụ ủ rượu được yêu thích nhất trên thế giới  nhờ mang đến thức rượu thượng hạng cũng như có vẻ bề ngoài bắt mắt. Nhưng bạn có biết không, để có công dụng tuyệt vời như vậy, Một thùng rượu chất lượng thôi là chưa đủ, trong kỹ thuật ủ rượu luôn đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe trong công thức ủ rượu cũng như bảo quản thùng ủ rượu. 

Vậy hãy cùng tìm hiểu về cách bảo quản thùng rượu gỗ sồi 30L để có thể đảm bảo chất lượng của rượu rồi cũng như tuổi thọ cho thùng rượu khi sử dụng nhé.

BẢNG GIÁ THÙNG GỖ SỒI NGÂM RƯỢU

Bảng Giá Thùng Gỗ Sồi 20L,50L,100L,200L,300l
Bảng Giá Thùng rượu Gỗ Sồi 20L,50L,100L,200L,300l

Tại sao nên dùng bình gỗ sồi nhập khẩu để ngâm rượu?

Bình gỗ sồi được mệnh danh là “phù thủy của các loại rượu”, tại sao người ta lại gọi gỗ sồi như thế? Hãy cùng theo chân Thùng gỗ nhập khẩu để hiểu rõ hơn về công dụng của gỗ sồi nhé!

VIDEO THÙNG RƯỢU GỖ SỒI 20L,30L,50L,100L,200L,300L,400L
 

Thùng gỗ sồi 30L phải được bảo quản dưới điều kiện nào?

Nhiều người nghĩ, khi ủ rượu, chúng ta chỉ cần đổ đầy rượu vào thùng, sau đó, đậy nắp và đợi đủ tháng đủ ngày, vậy là có thể sở hữu một thức rượu sồi chất lượng. Điều này là đúng nhưng chưa đủ.

Trong ủ rượu có rất nhiều tiêu chuẩn, trong đó bảo quản thùng gỗ sồi 30L là tiêu chuẩn quan trọng nhất quyết định độ chín, mùi thơm, vị của rượu sồi sau khi ủ.

Vậy, bảo quản thùng ủ rượu đúng cách là như thế nào?

Bán thùng gỗ sồi nhập khẩu cao cấp 2021
Bán thùng gỗ sồi nhập khẩu cao cấp 2021

Thứ nhất, Đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn cho thùng gỗ sôi 30L

Nhiệt độ bảo quản tiêu chuẩn dao động từ 14 độ C đến 120 độ C, riêng rượu nho là 10 độ C đến 14 độ C. Không để gần nơi có ánh sáng mặt trời hoặc nơi có cường độ ánh sáng lớn sẽ làm cho rượu nhanh chóng bay hơi.

Ngoài ra, khi bảo quản  thùng ủ rượu ở điều kiện nhiệt độ cao, lượng chất dinh dưỡng trong gỗ sồi sẽ theo đó mà vơi bớt, khiến cho rượu không đạt đến độ chín và thơm.

Thứ hai, duy trì độ ẩm thích hợp khi bảo quản thùng gỗ sồi 30L

Độ ẩm cũng là yếu tố quyết định đến sự bay hơi của rượu sồi, khi lượng nước trong rượu sồi bay hơi, hàm lượng tannin mất dần đi, đồng nghĩa với việc nồng độ cồn trong rượu sẽ tăng lên, khiến cho rượu nặng hơn, từ đó, tác dụng về sức khỏe cũng giảm bớt,

Ngoài ra, nếu chúng ta không đảm bảo được độ ẩm tiêu chuẩn trong quá trình ủ rượu bằng thùng gỗ sồi, màu sắc và vị của rượu cũng nhạt dần đi không đạt được chất lượng như chúng ta mong muốn.

Độ ẩm tiêu chuẩn để bảo quản rượu là 70-80%, điều kiện này tương thích với một hầm rượu, vì vậy, bạn có thể xây hầm ủ rượu riêng, nếu như có ý định sản xuất rượu với quy mô lớn, không thì có thể bảo quản thùng ngâm rượu ở dưới gầm bếp hoặc trong tủ cũng được.

>>Xem thêm: Các loại thùng gỗ sồi chất lượng.

Thùng gỗ sồi Vinh tại Thùng gỗ nhập khẩu
Thùng gỗ sồi Vinh tại Thùng gỗ nhập khẩu

Thùng gỗ sồi 30L có thể sử dụng bao nhiêu lần 

Mỗi loại thùng gỗ ủ rượu 30L  khác nhau, sẽ tương ứng với các dung tích và mức giá cao hơn, theo đó, trung bình một thùng gỗ có thể sử dụng tối đa là 15 đến 20 năm, sau khi đạt đến thời gian tối đa, thùng gỗ sẽ chỉ có tác dụng về tính thẩm mỹ, còn tác dụng về sức khỏe gần như là không còn. 

Bởi lẽ, sau quá trình ngâm ủ nhiều lần, các chất dinh dưỡng có trong các thớ gỗ sồi sẽ ngấm vào rượu để tạo màu và hương vị cho rượu. Theo thời gian và sáu nhiều lần ủ, các chất này dần giảm bớt khien cho màu rượu nhạt dần và không còn giữ được vị đậm đà của rượu sồi nữa, đây còn được gọi là quá trình lão hoá rượu.

Bởi vậy, số lần ủ rượu sồi chỉ nên dừng lại con số tối đa là 5 lần để có thể đảm bảo cho chất lượng của rượu.

>>Xem thêm: Mẫu thùng gỗ sồi Hà Nam.

Bán thùng gỗ sồi Nga mới nhất giá rẻ
Bán thùng gỗ sồi Nga mới nhất giá rẻ

Những công dụng tuyệt vời của thùng gỗ sồi 30L

Như đã nói ở trên, nếu chúng ta tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn trong bảo quản thùng gỗ sồi 30L, thì sẽ đảm bảo được chất lượng của rượu sồi.

Vật nhưng chất lượng này đề cập đến những khía cạnh nào?

Thùng gỗ sồi 30L có thể tạo ra những thức rượu độc lạ 

Rượu sồi luôn được đánh giá là một trong những loại rượu luôn mang đến cảm giác đê mê đến kỳ lạ, vị đặc trưng của rượu sồi là vị thanh thanh ngọt ngọt của gỗ sồi, có chút cay cay bởi rượu có chút nồng độ cồn.

Giá bán thùng gỗ sồi khá rẻ trên thị trường
Giá bán thùng gỗ sồi khá rẻ trên thị trường

Thùng gỗ sồi 30L mang đến những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe 

Không chỉ sở hữu vị độc lạ ít loại rượu nào có được, ủ rượu trong thùng gỗ rượu sồi còn mang đến tác dụng không ngờ đặc biệt là về sức khỏe.

Một số những tác dụng nổi bật của thùng gỗ sồi:

– Giúp cải thiện giấc ngủ, mang đến giấc ngủ sâu và ngon hơn.

– Giúp cải thiện làn da nhờ chất chống oxy hóa có trong gỗ sồi

– Giúp điều hoà tim mạch, ổn định huyết áp.

Với những kiến thức trên đây, Thùng Gỗ Nhập Khẩu mong rằng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về những tiêu chí bảo quản thùng gỗ sồi 30L, cùng với đó có thể áp dụng những kiến thức trên vào quy trình ủ rượu sồi của gia đình mình đẻ có thể tạo ra những thức rượu chất lượng nhất.

Ngoài ra, để được tư vấn thêm về các kích thước thùng gỗ sồi phù hợp với không gian nội thất của gia đình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *