05 điều cần biết khi mua thùng gỗ sồi tắm

Bồn tắm bằng gỗ có lợi ích cho sức khỏe

Thùng gỗ sồi tắm – Thùng gỗ sồi tắm đã xuất hiện rất lâu trong lịch sử cả ở các nước phương Đông và phương Tây. Cùng với sự phát triển của lịch sử nhân loại, thùng gỗ sồi tắm không những không bị lu mờ mà ngày càng phát triển hơn nữa.

Mua thùng gỗ sồi tắm hiện nay đang là nhu cầu của rất nhiều hộ gia đình. Nhưng làm sao để chọn được một sản phẩm chất lượng và hợp lý cho ngôi nhà của bạn?

Thunggonhapkhau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thùng gỗ sồi tắm
Thùng gỗ sồi tắm

Thị trường thùng gỗ sồi tắm sôi nổi trong những năm gần đây

Thùng gỗ sồi không phải một phát minh mới của thế kỷ hiện đại. Ngay từ thời phong kiến, hình ảnh những chiếc bồn tắm gỗ đã xuất hiện, đặc biệt là nơi cung tẩm hay tại những nhà quyền quý.

>>> Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân

Ngâm mình trong những chiếc thùng gỗ sồi tắm là liệu pháp chữa bệnh, phục hồi sức khỏe. và thư giãn truyền thống của người dân tộc, đặc biệt là những người Dao đỏ với bài thuốc thảo dược “danh bất hư truyền”.

Thị trường bồn tắm trong những năm gần đây cực kỳ sôi động với sự phát triển của những dạng bồn tắm khác như bồn tắm bằng nhựa, men sứ….. Song, thùng gỗ sồi tắm chưa bao giờ mất đi vị thế của mình.

Báo giá chậu gỗ ngâm chân

Xem thêm các sản phẩm : Chậu ngâm chân bằng gỗ thông Nhật 

Xem thêm các sản phẩm : Thùng gỗ ngâm chân xông hơi gỗ Pơ Mu 

Xem thêm các sản phẩm : Chậu gỗ ngâm chân bằng gỗ sồi bền đẹp

Xem thêm các sản phẩm : Thùng ngâm chân làm bằng gỗ thông Nhật bo viền 

Xem thêm các sản phẩm : Bồn ngâm chân bằng gỗ thông trắng:

05 điều cần biết trước khi mua thùng gỗ sồi tắm

Xác định rõ mục đích sử dụng

Trước khi mua thùng gỗ sồi tắm, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng để lựa chọn được kiểu dáng và kích thước bồn phù hợp.

Thùng gỗ sồi tắm
Thùng gỗ sồi tắm

Nếu bạn muốn mua để tắm hàng ngày thì có thể chọn bồn tắm hình oval. Nếu mua để ngâm thuốc, ngâm thảo dược, đặc biệt đối với các spa  thì thùng gỗ tắm hình tròn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý, giúp làm tăng chất lượng thuốc ngâm. Còn nếu bạn muốn có một người bạn đồng hành khi ngâm mình thư giãn có thể tham khảo bồn tắm hình oval dành cho 2 người.

Xác định niên hạn sử dụng

“Cost per use”

Có một thuật ngữ có thể áp dụng trong mọi trường hợp bạn mua đồ đó là “cost per use”. Nó có nghĩa là chi phí trên một lần sử dụng.

Nếu bạn mua đồ rẻ nhưng chỉ dùng được một vài lần là hỏng thì món đồ đó có “cost per use” cao. Dù cho bạn nghĩ món đồ đấy rẻ nhưng thực chất nó lại tiêu tốn của bạn một khoản ngân sách kha khá khi phải mua lại nhiều lần.

Ngược lại, nếu chọn mua 1 sản phẩm đắt nhưng lại có thể sử dụng được nhiều lần trong suốt nhiều năm, điều đó đồng nghĩa với “cost per use” của sản phẩm thấp. Lựa chọn những sản phẩm có chỉ số “cost per use” thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, nếu mua một sản phẩm đắt nhưng số lần sử dụng ít cũng dẫn đến “cost per use” của sản phẩm cao. Và điều này là hoàn toàn lãng phí.

>>> Xem thêm: Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu Nga

“Cost per use” của thùng gỗ sồi tắm

Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng nó là cao hay thấp, bạn muốn sử dụng sản phẩm trong ngắn hạn hay dài hạn. Từ đó, bạn sẽ xác định được giá tiền mình cần chi cho sản phẩm thùng gỗ sồi tắm này là bao nhiêu.

Phân biệt chất liệu gỗ làm bồn tắm

Thùng gỗ sồi tắm
Thùng gỗ sồi tắm

Những loại gỗ dùng để làm bồn tắm bao gồm gỗ thông, gỗ sồi và gỗ Pơ mu. Cách để phân biệt những loại gỗ này là dựa vào vân gỗ. Gỗ sồi có vân gỗ thẳng, giữa những vân gỗ có mạch gỗ nhỏ dạng tăm, mắt gỗ màu nâu. Gỗ thông vân cũng thẳng nhưng mắt gỗ lại có màu đen.Gỗ Pơ Mu vân xoăn với mùi thơm đặc trưng. 

Cách sử dụng làm tăng tuổi thọ sản phẩm

Thùng gỗ sồi tắm cần được bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Dưới ánh nắng gay gắt, gỗ sẽ bị co dẫn tới tình trạng rò rỉ nước. Tuyệt đối không được đặt thùng gỗ sồi tắm ở tầng cao nhất trong nhà bởi đó là nơi nhận nhiều nhiệt lượng từ mặt trời nhất. Việc sử dụng thường xuyên cũng khiến sản phẩm trở nên bền hơn.

Cách bảo quản thùng gỗ sồi tắm

Thùng gỗ sồi tắm
Thùng gỗ sồi tắm

Khi không sử dụng, bạn cần bọc kín nilon xung quanh thùng, đổ vào thùng từ 5 đến 10 lít, để trong 1 ngày sau đó xả sạch. Mỗi tuần cần lặp lại quy trình đó 1 lần để duy trì độ ẩm trong bồn.

Bảo quản thùng gỗ sồi tắm tại nơi có nhiệt độ ổn định và không quá nóng.

>>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi đỏ

Thungonhapkhau – địa chỉ tin cậy cung cấp thùng gỗ sồi tắm

Bắt nguồn từ làng nghề chuyên sản xuất trống gỗ, những nghệ nhân ở đây đã phát triển những sản phẩm xuất xứ từ gỗ khác như chậu ngâm chân, thùng gỗ đựng gạo, thùng gỗ đựng rượu… Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến thùng gỗ sồi tắm.

Những sản phẩm tại Thunggonhapkhau luôn được gia công 100% bằng tay, đảm bảo không dính keo, không dính hóa chất, thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Kiểu dáng, mẫu mã, kích thước đa dạng là ưu thế giúp Thunggonhapkhau luôn là sự tin tưởng và lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *