TUỔI CỦA MỘT THÙNG GỖ SỒI LÀ BAO NHIÊU?

Rượu ngâm thùng gỗ sồi có chất lượng cao cấp

Tuổi của một thùng gỗ sồi là bao nhiêu? – Một trong những vấn đề mà nhiều người mua thùng gỗ sồi và sử dụng thùng gỗ sồi quan tâm chính là tuổi của một thùng gỗ sồi là bao nhiêu? Tuổi của một thùng gỗ sồi còn dựa vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Thùng gỗ nhập khẩu tìm hiểu về vấn đề này và lý do tại sao thùng gỗ sồi lại được ưa thích để ngâm rượu trong bài viết này. 

Nguồn gốc của việc sử dụng gỗ sồi để ngâm rượu

– Chúng ta không xa lạ gì với những thùng gỗ sồi để đựng những chai rượu vang phương Tây đắt tiền. Ở các quốc gia châu Âu không bình thường khi ngâm nhiều rượu như vậy trong các thùng gỗ.

– Có nguồn gốc từ Pháp và Hoa Kỳ, người dân ở đây thường sử dụng gỗ cây sồi để làm thùng đựng rượu. Bởi vì bên trong gỗ sồi này có chứa chất tatin, giúp giảm mùi thơm và cay nồng, cảm giác miệng là một vị ngọt nhẹ.

– Kế thừa điều này, người Việt Nam bắt đầu sử dụng gỗ sồi để tạo ra những chiếc thùng dùng để ngâm rượu, với mục đích dùng vị ngọt trong gỗ sồi để át đi độ cay và nồng của rượu.

 Xem thêm: Thùng gỗ sồi

VIDEO THÙNG RƯỢU GỖ SỒI 20L,30L,50L,100L,200L,300L,400L
Tuổi của một thùng gỗ sồi là bao nhiêu?

– Một chiếc thùng gỗ sồi nhập khẩu có tuổi thọ từ 15 – 20 năm, có thể lâu hơn. Bạn có thể sử dụng nó miễn là nó không bị rò rỉ.

– 5 lần là số lần ngâm trung bình. Thành phần của gỗ sồi đã giảm 90% kể từ lần thứ sáu và thứ bảy. Sau năm lần, các tinh chất trong gỗ đã được sử dụng hết, quá trình lên men chậm lại và mùi hương của gỗ không còn lưu lại trong rượu.

– Bởi sau khi đạt số lần ngâm, các thành phần trong gỗ sồi không còn thêm vào  của bạn như mục đích ban đầu, nhưng bạn vẫn có thể dùng nó làm thùng chứa thành phẩm, và nó chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn có ý định ngâm trong bình thủy tinh hay chum sành.

– Số lần có thể thay đổi tùy theo thùng rượu lớn hay ít, tuy nhiên trên đây là thời gian sử dụng bình rượu thông thường như hướng dẫn.

– 15 -20 năm được cho là thời điểm tối ưu để tận dụng các chất hóa học trong gỗ để làm cho rượu trở nên dễ chịu và đậm đà hơn khi sử dụng.

– Nếu có rò rỉ rượu trong khi sử dụng thùng gỗ sồi, chỉ cần sửa chữa chúng là có thể sử dụng lại.

– Nếu chất hữu cơ trong gỗ đã được hấp thụ vào thời điểm này và bạn vẫn muốn sử dụng chúng, quá trình lên men rượu sẽ diễn ra chậm hơn.

Thùng Rượu Gỗ Sồi
Thùng Rượu Gỗ Sồi
Thùng Ngâm Rượu Gỗ Sồi
Thùng Ngâm Rượu Gỗ Sồi
Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu
Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu

Tại sao nên dùng thùng gỗ sồi để ngâm rượu?

– Các thành phần hữu cơ trong gỗ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến rượu trong chai, khi tiếp xúc với rượu, thành phần này sẽ làm rượu bớt cay, tạo cho người uống cảm giác dễ uống và ngon hơn.

– Việc ngâm rượu trong thùng gỗ sồi nhập khẩu làm cho các hợp chất hữu cơ trong gỗ giảm bớt vị chua chua của nho, mang lại hương thơm dễ chịu khi uống.

– Các loại rượu vang khác được hưởng lợi từ chất hữu cơ trong loại gỗ này vì nó làm giảm hương vị hăng của rượu vang nguyên chất, làm cho nó trở nên thơm và thú vị hơn khi uống.

– Ngay cả khi ở trong một thùng kín, gỗ vẫn cung cấp không khí cho quá trình lên men, cho phép các thành phần của rượu trộn lẫn với nhau.

– Các loại rượu được ủ trong thùng gỗ sồi có hương thơm đặc trưng giúp phân biệt chúng với các loại rượu khác. Theo các chuyên gia, hương vị đặc biệt này thường là hương vani, sô cô la hoặc sương khói của rượu sau này.

Thùng Gỗ Sồi Chân Đỡ Trạc
Thùng Gỗ Sồi Chân Đỡ Trạc
Thùng Gỗ Sồi Chân Giá Trạm Khắc
Thùng Gỗ Sồi Chân Giá Trạm Khắc
Thùng Gỗ Sồi Chân Giá Trạm Khắc
Thùng Gỗ Sồi Chân Giá Trạm Khắc

Mua thùng gỗ sồi giá rẻ chất lượng ở đâu?

– Thùng gỗ nhập khẩu là cơ sở bán thùng gỗ sồi mà bạn đang tìm kiếm. 

– Thùng gỗ nhập khẩu là một công ty tại Việt Nam chuyên sản xuất và tiếp thị các mặt hàng gỗ nổi bật.

– Chúng tôi chuyên kinh doanh gỗ sồi và các loại gỗ thông thường khác như gỗ Pơ Mu, gỗ thông, gỗ mít,…. 

– Đồ gỗ của chúng tôi được tạo ra từ 100% gỗ sồi nguyên chất được nhập khẩu thẳng từ nước ngoài. 

– Đội ngũ chế tạo và sản xuất của chúng tôi bao gồm các thợ thủ công có kinh nghiệm sản xuất lâu năm, có tài năng cao và đã đạt được độ chín.

– Các mặt hàng được đóng trong thùng gỗ cứng nhập khẩu rất chắc chắn và được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi gửi đến tay khách hàng.

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tư vấn phù hợp với yêu cầu của bạn.

– Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giá thùng gỗ sồi hợp lý tương xứng với tình trạng sản phẩm mà bạn lấy..

Nếu bạn muốn mua thùng gỗ sồi thì hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn trực tiếp. 

Địa chỉ : Số 1- Đường Trần Quang Khải – TP.Bắc Giang

Địa Chỉ : 96 Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

VĂN PHÒNG TP HCM

Địa chỉ : 133/70 Đ Bình Thành – Khu Phố 4 – P Bình Hưng Hòa B – Quận Bình Tân – TP HCM

ĐT: 0969.935.312

ĐT: 0972 696 565

Email: hienpc86@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *