Thùng rượu gỗ sồi vẻ đẹp ở sự đẳng cấp

Thùng gỗ sồi ngâm rượu giá rẻ tại Đăng Khoa

Thùng gỗ sồi đựng rượu vang – Chúng ta chắc hẳn ai cũng biết về giá trị mà đồ gỗ mang lại, nó có thể thiết kế nội thất hay cũng có thể làm những vật dụng trang trí khác. Giá trị đồ mang lại sẽ là sự lịch sự và ấm áp. Thùng rượu gỗ sồi cũng không phải ngoại lệ, nó vừa mang giá trị tinh thần và còn có cả giá trị thẩm mĩ trong không gian sống của người sử dụng.

Xem thêm: MUA THÙNG GỖ SỒI NGÂM RƯỢU 20 LÍT UY TÍN

Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu
Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu

Sự ra đời của thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu

Từ những năm 800-900 trước Công nguyên, chiếc thùng gỗ sồi đầu tiên đã ra đời. Tuy nhiên cho đến trước thế kỷ thứ I, các thùng chứa đó chỉ được sử dụng rộng rãi với tác dụng chứa bia, rượu, dầu ô liu, sữa và nước. 

Vào thế kỉ thứ I, ở vùng Địa Trung Hải, rượu vang của người La Mã được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên họ không còn sử dụng thùng cọ để vận chuyển rượu như trước mà thay vào đó là sử dụng thùng gỗ sồi. 

Sau khi vận chuyển được một thời gian dài thì họ nhận ra: Những thùng gỗ bằng sồi này đã thay đổi hương vị rượu. 

Mãi về sau này, những nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất đặc biệt trong thùng gỗ sồi đựng rượu đã giúp giảm độ chát từ cuống nho và giúp vỏ nho mềm hơn sẽ tạo ra hương vị cân bằng hơn cho rượu. Từ đó, con người ta không chỉ quan tâm đến chất lượng rượu mà còn quan tâm nhiều hơn đến cả thùng chứa.

Sự khác nhau giữa rượu được ngâm bằng thùng gỗ sồi và rượu ngâm theo phương pháp thông thường.

Về màu sắc

Gỗ sồi có tác dụng trong việc thay đổi màu sắc của rượu.Ví dụ như khi rượu vang trắng được ủ trong thùng chứa được làm bằng gỗ sồi sẽ có màu vàng rơm hoặc vàng hổ phách. Còn với rượu vang đỏ, khi ủ trong thùng gỗ sồi nhập khẩu sẽ cho ra sắc đỏ đậm, đỏ trầm quyến rũ. Nếu như là người sành về rượu vang chắc hẳn màu sắc của rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Thùng Gỗ Sồi Đăng Khoa
Chất lượng bền lâu, vững chắc của thùng gỗ sồi ủ rượu

Chú ý: Địa chỉ bán thùng rượu gỗ sồi giá rẻ Hà Nội 

Về hương vị

Đặc biệt trong gỗ sồi có chất phenol khi được kết hợp cùng rượu vang sẽ cho ra mùi vani, mùi khói hoặc cũng có thể là cả mùi socola tùy thuộc vào loại gỗ sồi được sử dụng và độ tinh tế trong cảm nhận của người thưởng thức.

Khác với các loại rượu được ủ bằng phương pháp lên men các loại nguyên liệu và sử dụng hầu hết là các bình thủy tinh hay chum vại sẽ cho ra loại rượu có vị cay gắt, có mùi nồng của rượu, khi uống rất dễ say do phương pháp pha chế có thể chưa loại bỏ hết độc tố trong rượu.  

Với rượu ngâm bằng thùng gỗ sồi sẽ cho ra hương vị nhẹ hơn, các độc tố cũng được giảm bớt nhờ các thành phần trong gỗ sồi. Hương vị rượu cho ra cũng hoàn toàn khác. Đó là vị thanh nhẹ , rượu sẽ êm hơn. Lúc này, rượu sẽ không còn là thức quà để uống để cho say mà lúc này ta đã đang “thưởng thức rượu”.  

Về tác dụng 

Trong gỗ sồi có nhiều hợp chất tốt giúp làm phân giải nhưng độc tố có trong rượu ngâm như andehit và methanol( được sản sinh ra trong quá trình ngâm và nấu rượu). 

Nếu tích tụ lâu dài sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh và não bộ. Không những thế nhựa của gỗ sồi còn giúp tráng lên thành dạ dày một lớp để bảo vệ khỏi những bệnh như viêm loét hay như trào ngược thực quản.

Do đó, chúng ta luôn được khuyên uống một ly rượu vang mỗi ngày để chống lão hóa cũng như bảo vệ cơ thể.

Thùng Rượu Gỗ Sồi
Sự ra đời của thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu

Chất Polyphenol trong thành phần của gỗ sồi làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thúc đẩy quá trình chuyển hóa những chất độc hại nhằm ngăn ngừa các cục máu đông hay giảm xơ vữa động mạnh.

Tiêu chuẩn thùng gỗ sồi ngâm rượu

Để có được loại rượu hoàn hảo thì việc chọn gỗ làm vỏ thùng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Trước hết, ta phải chọn được loại gỗ đạt chuẩn,thường gỗ sồi sẽ được nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu hoặc Nga, không bị trộn lẫn hay pha tạp để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Gỗ sồi cũng phải là loại chịu được lực nén và ép tốt.

Đặc biệt hơn đó là thùng đựng rượu bằng gỗ sồi sẽ không được sử dụng chất dán gỗ để dán những miếng ván. Điều đó sẽ không đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm cũng như là thiếu tính thẩm mĩ.

Click tại đây: Thùng rượu gỗ sồi Nam Định

Chọn mua thùng rượu gỗ sồi ở Hà Nội.

Thùng gỗ sồi ở Hà Nội cũng có rất nhiều cơ sở uy tín trong việc cung cấp những sản phẩm  thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu, nhằm đa dạng lựa chọn cho khách hàng. 

Tuy nhiên, khách hàng vẫn nên chọn những cơ sở uy tín có giấy tờ kiểm định sản phẩm đảm bảo vì phần lớn thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu.

Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng vì câu chuyện rượu giả rượu nhái trên thị trường không phải là những câu chuyện hiếm gặp. 

Rượu ngâm thùng gỗ sồi có chất lượng tốt
Rượu ngâm thùng gỗ sồi có chất lượng tốt

Trong nước ta cũng đã có những cơ sở sản xuất rượu ủ trong thùng gỗ sồi, nếu khách hàng cũng có nhu cầu mua bán thùng gỗ sồi trong nước thì cũng rất nên xem xét kỹ những yêu cầu được đề cập đến ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *