THÙNG GỖ SỒI 50L – Yếu Tố Không Thể Thiếu Của Rượu Whiskey 

Vì sao bạn nên mua thùng rượu gỗ sồi 50l khắc mặt thùng tại Thùng gỗ Nhập Khẩu ?

Thùng gỗ sồi 50l được sử dụng rất nhiều trong quá trình ngâm rượu whiskey. Quá trình ủ rượu whisky là một trong những quy trình hiệu quả nhất trong ngành công nghiệp đồ uống tạo nên hương vị đặc trưng của loại rượu này. Thùng gỗ được đánh giá cao không chỉ vì chúng thêm hương vị tuyệt vời cho rượu whisky mà chúng còn là một trong những chi phí lớn cho các nhà sản xuất rượu. 

Các loại gỗ được sử dụng cho rượu whisky là gỗ sồi Pháp, gỗ đỏ, gỗ óc chó, anh đào và hạt dẻ. Một số đồ uống châu Á sử dụng gỗ tuyết tùng Nhật Bản có thêm hương vị khác thường, bạc hà. Và trong bài viết ngày hôm nay, Thunggonhapkhau sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị về thùng gỗ sồi 50l.

Thùng gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi hay được biết đến với tên tiếng Anh là Oak. Loại gỗ này chủ yếu được nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Anh và Thụy Điển. Với những đặc tính riêng biệt của mình, gỗ sồi được sử dụng rộng rãi trong trang trí, đóng thuyền và đặc biệt là ủ rượu whiskey.

Thùng gỗ sồi là gì?
Thùng gỗ sồi là gì?

>>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi

Nguồn gốc của gỗ sồi

Việc ủ rượu trong thùng gỗ sồi đã xuất hiện cách đây cả trăm năm ở Châu Âu. Hai loại gỗ sồi được sử dụng nhiều nhất là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. 

Đặc biệt, gỗ sồi Pháp và gỗ sồi Mỹ được sử dụng phổ biến nhất. Với cấu trúc gỗ và đặc tính vật lí khác nhau, mỗi loại rượu sau khi ủ sẽ đem đến hương vị đặc trưng của nó. Ví dụ, gỗ sồi Pháp đem đến vị ngọt và đậm hương vanilla trong khi gỗ sồi Mỹ lại đem đến một hương vị gắt hơn. 

Những lợi ích thùng gỗ sồi đem lại cho rượu Whiskey

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là ‘Tại sao các nhà sản xuất rượu whisky sử dụng thùng gỗ sồi?’. Sở dĩ thùng gỗ sồi được sử dụng nhiều là nhờ bản chất vật lý và hóa học độc đáo của nó. Về mặt vật lý, gỗ sồi có sức mạnh vậy nên khi được tạo hình cho một chiếc thùng, bạn sẽ không bao giờ phải lo về độ bền. Không chỉ vậy, gỗ sồi cũng là một loại gỗ tinh khiết, trái ngược với cây thông hoặc cây cao su. Vì vậy, nó có chứa các kênh nhựa có thể truyền hương vị mạnh mẽ cho rượu whisky.

Những lợi ích thùng gỗ sồi đem lại cho rượu Whiskey
Những lợi ích thùng gỗ sồi đem lại cho rượu Whiskey

Là một bình chứa chắc chắn

Đầu tiên, gỗ sồi là một loại gỗ chắc chắn, có khả năng chứa tới hàng trăm kg chất lỏng mà không bị vỡ. Nó rất dễ dàng để làm việc và có thể uốn cong với ứng dụng nhiệt thích hợp để tạo thành hình dạng phù hợp để làm một cái thùng. Hơn hết, với đầy đủ các hợp chất hóa học thú vị, thùng gỗ sồi có thể làm tăng hương vị của rượu mà không gây mùi khó chịu.

>>> Xem thêm: Kiến thức cơ bản khi đặt mua thùng rượu gỗ sồi

Gỗ sồi ảnh hưởng đến màu sắc của rượu

Sở dĩ có điều này là do việc lựa chọn có nên làm nóng gỗ, nướng nhẹ hay nướng cháy thành than cũng ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng.

Nếu gỗ bị bỏ lại hầu hết không cháy, sản phẩm rượu cuối cùng sẽ có màu sáng hơn. Ở Châu Âu, người ủ rượu thường đốt cháy nhẹ thùng gỗ sồi, làm tròn hương vị và thêm tông màu vàng cho rượu whisky.

Gỗ sồi ảnh hưởng đến màu sắc của rượu
Gỗ sồi ảnh hưởng đến màu sắc của rượu

Nếu thùng được đốt cháy thành than, phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là cho bourbon, một chuỗi những hương vị hoàn toàn mới sẽ được tạo ra. Lớp than được hình thành bằng cách đốt bên trong thùng hoạt động hơi giống như một bộ lọc lọc nước, lọc ra các tạp chất khi ủ rượu whisky. Nó cũng tạo nên một màu sâu hơn và đậm hơn so với rượu whiskey ở Châu Âu.

Thùng gỗ sồi tôn lên hương vị của rượu

Thùng gỗ sồi làm tăng thêm hương vị và mùi thơm của rượu whiskey bằng cách cung cấp các yếu tố cần thiết. Ví dụ: vanillin, mùi khói, bánh mì nướng, đường và mùi gỗ. Không chỉ vậy, nó còn biến đổi một số chất, tạo nên những yếu tố tôn lên hương vị rượu. Ví dụ, nó sẽ thay đổi tannin thành acetals, và thay đổi axit axetic thành este trái cây. 

Vì vậy, Các loài sồi khác nhau mang lại một số kết quả khác nhau. Gỗ sồi Châu  Âu có nhiều tanin hơn, mang lại hương vị đậm đà hoặc đậm đà hơn cho rượu whisky cuối cùng. Trong khi đó, gỗ sồi Mỹ có nhiều hợp chất tạo nên hương vani hoặc dừa. Thế nhưng, gỗ sồi Nhật Bản làm cho rượu có nhiều cay hơn.

>>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi 50L

Làm thế nào để không mua phải thùng gỗ sồi kém chất lượng?

Để tránh mua phải thùng gỗ sồi kém chất lượng, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đèn pin soi qua lỗ đổ rượu của thùng để quan sát kỹ bên trong lòng thùng. Nếu thấy những vết keo dính hoặc sáp ong xuất hiện ở những mạch ghép giữa các thanh gỗ thùng gỗ sồi, bạn không nên mua sản phẩm đó. 

Cách sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu

Bắt đầu bằng cách đóng thùng. Hãy nhớ rằng, một thùng gỗ sồi để ngâm rượu không cần sử dụng keo hoặc đinh, có nghĩa là, độ ẩm bên trong mở rộng gỗ và ngăn rò rỉ. 

Cách sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu
Cách sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu

Đầu tiên, bạn cần đổ nước sạch vào thùng gỗ trong khoảng 5 ngày để xem thùng có bị rò rỉ không. Bước này cũng góp phần làm gỗ sồi nở ra, giúp ích cho quá trình ngâm rượu sau này

Tiếp theo, bạn đổ hết nước trong thùng ra và hong khô trong 1 ngày rồi mới đổ rượu vào. Bạn không nên đổ đầy rượu mà phải chừa ra một khoảng chống cho rượu tiếp xúc với oxi.

Sau đó, bịt kín rồi bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao.

Mong rằng những thông tin hữu ích vừa rồi mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn có cho mình sự chọn lựa thùng gỗ sồi phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Thùng gỗ nhập khẩu – Địa chỉ bán thùng gỗ sồi chất lượng

Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *