Nét Đặc Biệt Chỉ Có Tại Thùng Gỗ Đựng Rượu

Thùng gỗ sồi ngâm rượu

Thùng gỗ đựng rượu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến là thùng gỗ sồi đựng rượu. Như chúng ta biết rượu vang là một loại rượu nho nổi tiếng, tuy vậy chúng lại có các hương vị khác nhau đó không có gì ngoài việc sử dụng thùng gỗ sồi để ủ rượu vang. Từ đó chúng có những mùi socola hay vani, đặc biệt hơn là mùi khói và mùi vani thơm nồng. Đây giống như một sự kết tinh của những tinh hoa trên trái đất giúp con người được thưởng thức thứ rượu nồng nàn, say đắm.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu
Thùng gỗ sồi ngâm rượu chính hãng

Những lợi ích tuyệt vời của thùng gỗ sồi ngâm rượu 

Đây là biện pháp bảo quản rượu nhanh gọn. Không chỉ có tác dụng ngâm rượu, thùng gỗ sồi đựng rượu còn có tác dụng tạo mùi vị cho rượu. 

Do có chứa hợp chất tanin, gỗ sồi có tác dụng tạo độ cân bằng cho rượu. Chất lượng rượu nhờ hợp chất này sẽ trở nên sánh mịn hơn. 

Ngoài ra hợp chất này còn ngăn cản các sinh vật bên ngoài xâm nhập vào trong thùng ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Vì vậy rượu sau khi ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ không còn vị đắng ngắt ở vỏ nho ngoài ra còn được tăng thêm hương vị ấm nồng. 

Rượu khi kết hợp với hợp chất tanin có khả năng tiêu diệt tế bào vi sinh tự do, đây là các tế bào có khả năng gây ung thư. Vì vậy sử dụng rượu ngâm gỗ sồi còn có tác dụng phòng ngừa ung thư và các loại bệnh lý khác.

Do trước khi đưa vào sử dụng, thùng gỗ sồi đã được đốt xém nhẹ cùng với chất Organic Matte giúp gia tăng chất lượng thành phẩm tạo hương vị độc đáo như mùi bánh mì nướng, vani và mùi khói.

Gỗ sồi là một hợp thể chắc chắn và bền vững theo thời gian không bị rỗ nhưng các loại gỗ thông thường nên tránh được hiện tượng hao hụt rượu quá nhiều. 

Ngày nay việc ủ rượu bằng thùng gỗ sồi được ứng dụng nhiều nhất với rượu vang. Tuy nhiên thùng gỗ sồi vẫn có công dụng rất tốt và hiệu quả đối với loại rượu gạo và rượu trắng khi ngâm sẽ cho ra màu vàng đục rất đẹp.

>>>Xem thêm: Thùng gỗ sồi 

Ba loại thùng gỗ phổ biến nhất 

Thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp

Thùng rượu gỗ sồi
Thùng rượu gỗ sồi chất lượng

Gỗ từ rừng sồi ở pháp nổi tiếng khắp Châu Âu là một loại gỗ có hạt mịn và xốp. Gỗ sồi pháp được chẻ dọc mà không cần cưa. Vì vậy khi ủ rượu, rượu sẽ được tiếp xúc đọc theo các thớ gỗ. Nhờ vậy rượu gỗ sồi Pháp cớ hương vị vani mạnh hơn.

Hương vị từ thùng gỗ sồi Pháp có hương vị tinh tế và ấm hơn so với các loại sồi khác. Vậy nên nó được ưu tiên sử dụng đối với các loại rượu vang hơn là rượu gạo.

Thùng gỗ sồi nhập khẩu Đông Âu

Đây được coi là lựa chọn thay thế gỗ sồi cũ với chi phí rẻ hơn. Cấu trúc thùng gỗ sồi Đông Âu khá giống với thùng gỗ sồi Pháp vì vậy nó thường được sử dụng trong các nhà máy nấu rượu.

Cũng giống như gỗ sồi Pháp mặc dù chưa ít tanin hơn nhưng gỗ sồi Đông Âu vẫn có độ mịn xốp nhất định có thể khai phá những hương vị tinh tế trong các loại rượu vang khiến chúng trở nên thu hút và đặc biệt hơn.

Là gỗ sồi có nguồn gốc từ các khu rừng ở Nga, Hungary,Slovenia, loại gỗ sồi này thường được ủ trong những loại rượu nho mang giống nho đậm vì đây là loại rượu đủ mạnh để lưu lại hương vị độc đáo từ giống gỗ này. 

Mặc dù được đánh giá khá giống gỗ sồi Pháp nhưng hương vị từ thùng gỗ sồi Đông Âu không bị coi là bản sao mà phần mùi thơm mang lại khác hẳn so với gỗ sồi Pháp vì nó chứa thành phần đặc biệt la Hemicellulose.

Thùng gỗ sồi nhập khẩu Mỹ

Báo giá thùng gỗ sồi
Báo giá thùng gỗ sồi

Đây là loại thùng gỗ sồi có mức giá rẻ trong ba loại. Có nhiều loại gỗ sồi Mỹ nhưng loại gỗ sồi trắng được sử dụng phổ biến nhất vì đây là loại gỗ được tìm thấy ở khắp miền Đông Hoa Kỳ và được nhiều công ty sản xuất rượu ở Mỹ sử dụng.  

Khác với hai loại gỗ sồi trên, gỗ sồi Mỹ có xu hướng thô, hạt ít xốp hơn và chứa lượng lớn acid lactic. Khi sản xuất thùng gỗ đựng rượu người ta cắt gỗ ra thành những phần nhỏ nhờ đó rượu tiếp xúc nhiều với hợp chất này hơn mang mùi vị sữa dừa.

Do có hợp chất tanin nhạt và được sấy lâu trong lò sấy nên mùi vị của rượu ngâm trong thùng gỗ sồi Mỹ ít tinh tế và gắt gao hơn so với các loại gỗ sồi khác. Loại sồi này được kết hợp nhiều với các loại rượu mạnh như vang sạch, rượu trái cây.  

Bảo quản thùng gỗ sồi đúng cách 

Thùng gỗ sồi ngâm rượu cần được bảo quản nơi khô, râm mát. Nên tránh các yếu tố từ môi trường như ánh nắng, mưa bão trực tiếp và sự chênh lệch nhiệt độ lớn. 

Việc chuyển đổi nhiệt độ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chuyển hợp chất tanin vào rượu. Việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của thành phẩm. 

Thùng gỗ sồi ngâm rượu nên được bảo quản ở 20 độ đối với rượu mạnh và 14 độ đối với rượu nồng độ thấp. Cùng với đó là đảm bảo độ ẩm khoảng 80%. Nếu không đủ độ ẩm, hơi nước sẽ bay hơi nhiều hơn và giảm nồng độ cồn trong rượu. 

>>>Xem thêm: Thùng gỗ sồi cao cấp

Mua thùng gỗ sồi đựng rượu ở đâu

Mua thùng gỗ sồi đựng rượu
Mua thùng gỗ sồi đựng rượu

Đến với Thùng Gỗ Nhập Khẩu, khách hàng sẽ được cung cấp các bình gỗ đựng rượu đảm bảo các tiêu chuẩn tốt nhất. 

Thùng gỗ nhập khẩu của chúng tôi cam kết 100% các bình gỗ sồi đựng rượu được làm từ gỗ sồi nhập khẩu. Mẫu mã bình gỗ sồi Thùng Gỗ Nhập Khẩu cam kết đạt tiêu chuẩn, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *