Thi Công Hầm Rượu Vang Hải Phòng

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng rượu vang đang ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Thậm chí, đối với những tín đồ đam mê và sành rượu, họ sẵn sàng đầu tư một hầm chứa rượu riêng tại nhà để có thể giữ cho chất lượng của rượu vang luôn ở mức tốt nhất. Trong đó, Hải Phòng được biết đến là một trong những nơi có nhiều hầm rượu vang nhất. Nếu bạn là một người con Đất Cảng đang có ý định xây một hầm rượu vang cho riêng mình, trước hết bạn phải hiểu về cách thi công hầm rượu vang. Trong bài viết này, hãy cùng Thùng Gỗ Nhập Khẩu tìm hiểu về các bước thi công hầm rượu vang Hải Phòng nhé!

Tại sao lại cần Hầm Rượu Vang?

Hầm rượu vang là không gian lưu trữ, bảo quản rượu vang đóng trong chai hoặc thùng gỗ sồi. Thông thường, hầm rượu vang được thiết kế và xây dựng dưới hầm để tránh sự thay đổi đột ngột về ánh sáng, nhiệt độ hay độ ẩm, làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang. Rượu vang nếu được ủ dưới hầm trong thời gian dài thường sẽ êm hơn, dịu nhẹ hơn, hạn chế cảm giác đau đầu.

Bên cạnh công dụng tích trữ và bảo quản rượu vang, hầm rượu vang còn là một nơi trưng bày bộ sưu tập rượu, thể hiện sự đẳng cấp, cá tính của gia chủ. 

Thi Công Hầm Rượu Vang Hải Phòng
Thi Công Hầm Rượu Vang Hải Phòng

Xem thêm: Bộ sưu tập thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng nhất

Các bước thi công hầm rượu vang tại Hải Phòng

Để có được một hầm rượu vang đạt chuẩn, đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản để lưu trữ rượu vang, ngoài việc phải có kiến thức về rượu vang thì bạn cũng cần phải hiểu các bước thi công hầm rượu, đảm bảo rằng thành quả cuối cùng đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần phải chuẩn bị sẵn ý tưởng thiết kế hầm rượu của mình, bao gồm: 

  • Xác định vị trí và diện tích của hầm rượu
  • Xác định phong cách nội thất của hầm
  • Xác định vị trí lắp đặt cửa, hệ thống đường ống nước, hệ thống thông gió…
  • Thống kê số lượng và loại rượu sẽ lưu trữ trong hầm rượu
  • Xác định mục đích sử dụng (cất trữ, trưng bày rượu hay kết hợp để làm phòng tổ chức tiệc…)

Bước 2: Lựa chọn đơn vị thi công

Sau bước lên ý tưởng thiết kế cho hầm rượu, tiếp theo, bạn nên tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín, dày dạn kinh nghiệm và trao đổi với họ về ý tưởng thiết kế của mình. Dựa vào đó, bên phía đơn vị thi công sẽ nắm rõ được nhu cầu và diện tích công trình, từ đó có thể tư vấn và đưa ra các gợi ý sửa đổi để hầm rượu của bạn hoàn thiện và phù hợp với mục đích sử dụng.

Bước 3: Triển khai bản vẽ 2D và 3D

Sau khi đã thống nhất ý tưởng thiết kế, phía đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc diện tích khu vực thực tế làm hầm rượu. Sau đó, họ sẽ triển khai mô phỏng bản 3D trên phần mềm thiết kế để khách hàng có thể thấy được rõ ràng cách thiết kế, sắp xếp hầm rượu của mình như thế nào. 

Nếu bạn ưng ý với bản 3D, phía đơn vị thiết kế sẽ tiếp tục hoàn thiện bản vẽ 2D dựa trên bản vẽ 3D. Bản 2D sẽ là bản vẽ bao gồm các thông số kỹ thuật cần thiết, được sử dụng để đưa xuống nhà máy sản xuất. Báo giá công trình cũng sẽ dựa trên bản vẽ 2D.

Thi Công Hầm Rượu Vang Hải Phòng
Thi Công Hầm Rượu Vang Hải Phòng

Bước 4: Duyệt thiết kế, ký hợp đồng thi công

Đến giai đoạn này, bên đơn vị thi công sẽ tính toán và dự trù kinh phí dựa trên các vật liệu xây dựng, số lượng ván gỗ, phụ kiện và đồ nội thất cần sử dụng. Sau khi nhận được báo cáo dự trù chi phí, nếu bạn ưng ý với giá tiền và thiết kế thì 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng, chuẩn bị chính thức bước vào giai đoạn thi công.

Bước 5: Tiến hành thi công và nghiệm thu

Đến giai đoạn này, tất cả những gì bạn cần làm là giám sát tiến độ thi công, chờ đến khi hầm rượu hoàn thiện thì tiến hành nghiệm thu. Thông thường, thời gian chốt ý tưởng thiết kế, vẽ bản 3D, 2D… sẽ tốn khoảng từ 10 – 15 ngày, còn thời gian thi công, lắp đặt và nghiệm thu sẽ kéo dài tùy thuộc vào diện tích và quy mô thực tế của hầm rượu

Những lưu ý khi tiến hành thi công hầm rượu vang tại Hải Phòng

Trước khi tiến hành thi công hầm rượu vang tại Hải Phòng, bạn cần nghiên cứu các điều kiện lý tưởng nhất để lưu trữ rượu vang để chắc chắn rằng không gian mà bạn lựa chọn có thể đảm bảo được các điều kiện đó. Nếu không có tầng hầm hoặc phòng trống, bạn có thể xây dựng hầm rượu trong phòng khách hoặc nhà bếp, miễn là các địa điểm này có thể đảm bảo được tiêu chuẩn về ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ để bảo quản rượu vang.

Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các đơn vị chuyên thiết kế hầm rượu uy tín để được tư vấn, tìm ra được phương án hoàn hảo nhất cho hầm rượu của mình.

Thi Công Hầm Rượu Vang Hải Phòng
Thi Công Hầm Rượu Vang Hải Phòng

Xem thêm: Những mẫu thùng rượu gỗ sồi đẹp và sang trọng phù hợp để tặng quà

Vừa rồi, Thùng Gỗ Sồi đã cùng bạn tìm hiểu về các bước thi công hầm rượu vang Hải Phòng. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm kiến thức để có thể xây dựng một hầm rượu vang lý tưởng nhất cho riêng mình.

Xem thêm: Nguồn hầm rượu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *