Làm cách nào có thể phân biệt rượu Whisky và Vodka?

Làm cách nào có thể phân biệt rượu Whisky và Vodka?

Ngày nay việc sử dụng rượu trong các bữa tiệc là điều vô cùng quen thuộc với mọi người. Rượu  Whisky và vodka được lựa chọn sử dụng nhiều nhaats cho các buawn tiệc, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa phân biệt được hai loại rượu này. Hãy cùng Thùng gỗ nhập khẩu tìm hiểu về Làm cách nào có thể phân biệt rượu Whisky và Vodka?

 Phân biệt rượu Whisky và Vodka dựa vào hương vị

Rất dễ để phân biệt sự khác nhau giữa hương và mùi vị của rượu Vodka và rượu Whisky.

 Phân biệt rượu Whisky và Vodka dựa vào hương vị
Phân biệt rượu Whisky và Vodka dựa vào hương vị

Đối với rượu Whisky

Tùy thuộc vào thời gian ủ trong thùng gỗ sồi mà màu của rượu whisky sẽ dần thay đổi từ màu vàng nhạt sang nâu. Hương vị rượu cũng sẽ dần thay đổi theo màu sắc từ đậm đà cho tới nhẹ nhàng và thoang thoảng mùi hương hoa vô cùng thú vị.

Sở dĩ có sự khác biệt này của rượu Whisky là do sự khác nhau về sử dụng các nguyên liệu để chưng cất. 

Đối với rượu Vodka

Một chai rượu Vodka ngon là phải đủ độ đậm đà trong hương vị, mạnh mẽ và độ trong suốt của màu rượu sẽ tạo nên một sự hòa hợp vô cùng tuyệt vời. Còn các yêu cầu khác về hương và mùi vị của rượu Vodka thì không được chỉ định rõ ràng.

Xem thêm: Thùng rượu gỗ sồi 

Phân biệt rượu Whisky và Vodka dựa vào màu sắc

Đối với hai loại rượu Whisky và Vodka có thể phân biệt thông qua màu sắc của rượu.

Phân biệt rượu Whisky và Vodka dựa vào màu sắc
Phân biệt rượu Whisky và Vodka dựa vào màu sắc

Đối với rượu Whisky 

Như ở trên thì theo thời gian ủ rượu whisky trong các thùng gỗ sồi cùng với số tuổi trưởng thành của chúng mà màu sắc sẽ có những sắc độ thay đổi khác nhau và chủ yếu là từ vàng nhạt chuyển sang màu nâu đậm hổ phách.

Đối với rượu Vodka

Một chai rượu Vodka có màu trong suốt không lẫn tạp chất được cho là đã đạt được quá trình chưng cất hoàn hảo và hương vị đi cùng cũng vô cùng tuyệt vời.

Văn hóa thưởng thức

Về việc thưởng thức, hay loại rượu vodka và whisky này cũng hoàn toàn trái ngược nhau. Cụ thể như sau:

Đối với rượu Vodka

Rượu vodka thường được sử dụng tại bàn nhậu với liều lượng lớn. Hương vị của nó không quá quan trọng mà điều quan trọng hơn cả  là những món khai vị đi kèm cùng với những người bạn nhậu thú vị.

Vodka sẽ phù hợp hơn cho một nhóm lớn đông vui, đặc biệt là những người không phải chuyên gia về rượu.

Đối với rượu Whisky

Rượu Whisky sẽ phù hợp hơn cho những người có niềm đam mê với các loại rượu. Những người thích tụ tập bạn bè riêng tư ở một nơi yên tĩnh, ấm cúng để có một cuộc nói chuyện hay ho. 

Whisky thường được uống bằng những chiếc ly đặc biệt là thưởng thức bằng những ngụm nhỏ. Chủ đích là để người uống có thể cảm nhận rõ  được những hương vị tinh tế tuyệt vời của rượu.

Thông thường thì những người sành rượu sẽ không bao giờ pha loãng hoặc ăn ngay sau khi uống rượu whisky. Bởi điều này sẽ làm gián đoạn việc cảm nhận các hương thơm và mùi vị có trong rượu whisky. Sau khi nhấp ngụm rượu nhỏ thì mọi người sẽ thường thảo luận về những hương vị nó có và so sánh nó với các thương hiệu khác.

Về vấn đề sức khỏe khi uống Vodka hoặc Whisky
Về vấn đề sức khỏe khi uống Vodka hoặc Whisky

Về vấn đề sức khỏe

Theo các nhà khoa học, tất cả các loại thức uống có cồn nếu dùng liều lượng quá cao đều có thể gây hại cho sức khỏe. Có nhiều ý kiến cho rằng rượu whisky sẽ  có hại hơn vodka bởi nó có chứa nhiều phụ gia hơn như là  tinh dầu và đặc biệt là chúng  không được loại bỏ sau khi chưng cất. Trong khi đó,rượu vodka chỉ có chứa các thành phần như là nước và cồn.

Tuy nhiên, có nhiều nhà khoa học chứng minh điều ngược lại với điều trên. Họ cho rằng vấn đề nằm ở chỗ rượu vodka là loại rượu nguyên chất không hề chứa các chất phụ gia.Vì thế, các bộ phận trong cơ thể sẽ không thể kịp nhận ra mối nguy hiểm của rượu ngay lập tức. Dẫn đến các phản ứng chống lại sẽ diễn ra chậm trễ hơn. Điều này sẽ dẫn đến những gây nguy hiểm cho sự vận hành của các cơ quan trong cơ thể người dùng .

Nhưng cho dù ý kiến nào có đúng thì việc uống rượu một cách thông minh và có kiểm soát cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người là điều bạn nên làm để giữ cho sức khỏe của mình.

Mức độ gây say

Về mặt lý thuyết thì với lượng rượu bằng nhau thì mức độ say sẽ được xác định bởi nồng độ các chất phụ gia có trong rượu. Trong trường hợp này, vodka tốt có thể được lấy làm cơ sở, bởi vì nó không chứa các phụ gia.

Mức độ gây say của Whisky và Vodka
Mức độ gây say của Whisky và Vodka

Nhưng một điều mà có thể mọi người chưa biết rằng mức độ nguy hại của rượu sẽ tùy thuộc vào các chất phụ gia được sử dụng trong quá trình chưng cất rượu. Điều này cũng có nghĩa là rượu whisky tốt sẽ có mức độ say ít hơn so với rượu vodka. Bởi vì các chất phụ gia có trong rượu whisky sẽ giúp ngăn chặn sự ảnh hưởng tiêu cực của cồn tinh khiết đến cơ thể con người khi sử dụng rượu. Trong trường hợp người uống sử dụng loại rượu whisky tệ thì mọi chuyện sẽ ngược lại hoàn toàn. 

Xem thêm: Thùng rượu gỗ sồi tại Quận Hoàng Mai uy tín và chất lượng

Trên đây là những thông tin về vấn đề  Làm cách nào có thể phân biệt rượu Whisky và vodka? mà bạn nên biết. Hi vọng rằng, với những thông tin mà Thùng gỗ nhập khẩu cung cấp, bạn sẽ lựa chọn được loại rượu Whisky và vodka phù hợp mình. 

Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Địa chỉ : Số 1 – Đường Trần Quang Khải – TP.Bắc Giang

Địa Chỉ : 96 Đại Từ – Đại Kim -Hoàng Mai – Hà Nội

VĂN PHÒNG TP HCM

Địa chỉ : 133/70 Đ Bình Thành- Khu Phố 4- P Bình Hưng Hòa B- Quận Bình Tân- TP HCM

Email : hienpc86@gmail.com

Điện thoại: 0969935312

ĐT: 0972 696 565

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *