Mách bạn top 5 mẫu trống hát văn đẹp 2023

Mách bạn top 5 mẫu trống hát văn đẹp 2023

Từ xưa, hát văn đã là một trong những loại văn hoá nghệ thuật truyền thống lâu đời của Việt Nam. Đây được coi như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người dân. Để tạo nên thành công của một vở hát văn thì trống và dàn hợp xướng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thùng gỗ nhập khẩu tìm hiểu về top 5 mẫu trống hát văn đẹp 2023 nhé!

Ý nghĩa của hát văn trong văn hoá Việt Nam

Nghi lễ hát văn của người Việt làmột trong những  tín ngưỡng bản địa được tích hợp các hình thức văn hoá dân gian khác nhau bao gồm: âm nhạc, tri thức dân gian, ngôn ngữ,  ca hát, kiến trúc, nghề thủ công truyền thống, nhảy múa, trang phục cùng với nghệ thuật trang trí,… thành một thể thống nhất.

Ý nghĩa của hát văn trong văn hoá Việt Nam
Ý nghĩa của hát văn trong văn hoá Việt Nam

Trong đó yếu tố sân khấu kết hợp cùng với yếu tố tâm linh đã phản ánh tư duy, nhận thức về tự nhiên và xã hội của loài người. 

Ngoài ra, tín ngưỡng này cũng vừa hay đã bảo tồn được các giá trị truyền thống như uống nước nhớ nguồn cũng như vừa được cộng đồng tái tạo và tích hợp các giá trị văn hoá mới.

Nhờ đó mà nó có sức hấp dẫn cao đối với mọi người đặc biệt là với những người theo tín ngưỡng Tam phủ và Tứ phủ.

Giới thiệu về các mẫu trống dàn hát văn đẹp

Để học được cách hát hay nhất thì đầu tiên, bạn cần phải hiểu trống dàn hát văn là gì. Trống dàn hát văn ở đây chính là loại trống chuyên dùng trong các buổi lễ quan trọng hoặc lễ hội phổ biến tại Việt Nam.

Đây cũng là một trong những nghi lễ truyền thống và tụng niệm truyền thống của nước ta. Trống dàn hát văn giúp bài văn trở nên trang nghiêm, bóng bẩy và mạch lạc hơn.

Loại trống này được chính tay những người nhạc công tài năng và dày dặn kinh nghiệm đánh từ đó đã tạo nên những giai điệu nhịp nhàng và mang lại nét đặc sắc riêng. 

Xem thêm: Thùng Rượu Gỗ Sồi – Bảng Giá Thùng Gỗ Sồi mới nhất 2022

Cấu tạo của trống dàn hát văn

Một dàn trống hát văn hoàn chỉnh sẽ bao gồm 5 chiếc trống và trong đó sẽ có 1 trống cực đại, 1 trống cái cùng với 4 trống xung quanh.

Cấu tạo của trống dàn hát văn
Cấu tạo của trống dàn hát văn

Thứ nhất, Trống cái 

Đây là một loại trống lớn nhất có đường kính vào khoảng 45cm và cao khoảng 30cm. Âm thanh của trống cái tạo ra chủ yếu là những trầm. 

Thứ hai, 4 trống con 

Những chiếc trống con này đều có cùng chiều cao đó là khoảng 18cm và chỉ khác ở đường kính mặt trống vì thế mà tạo ra thời gian âm vang khác nhau.

Thông thường trống 1 sẽ có đường kính là 16cm, trống 2 sẽ có đường kính là 20cm, trống 3 sẽ có đường kính là 24cm còn trống 4 sẽ có đường kính là 28 cm. Tuy nhiên, những thông số này không bắt buộc mà sẽ tuỳ theo yêu cầu của người dùng để thiết kế phù hợp hơn.

Nguyên liệu làm trống dàn hát văn

Loại nhạc cụ truyền thống này thường được làm từ gỗ cây mít. Cây mít là một loại cây khá phổ biến tại Việt Nam và nó có hương thơm độc đáo vì vậy nên nó được coi như là loại cây tốt nhất để lựa chọn làm thân trống.

Nguyên liệu làm trống dàn hát văn
Nguyên liệu làm trống dàn hát văn

Ngoài ra, gỗ mít cũng có màu sắc và đường vân rất đẹp vì thế khi được dùng làm thân trống sẽ mang đến cho chiếc trống mang vẻ đẹp tự nhiên và mộc mạc hơn.

Mặt trống cũng thường được làm bằng da trâu nước và được may xung quanh mặt trống để có thể tạo ra độ rung cùng với âm thanh ổn định khi đánh. Đặc biệt là việc sử dụng da trâu già sẽ làm bề mặt trống mang lại độ vang và trầm tốt nhất.

Xem thêm: Quà tặng rượu – Món quà đầy ý nghĩa và lịch sự trong các dịp quan trọng

Các mẫu trống dàn hát văn đẹp có giá như thế nào?

Ngày nay, trống dàn hát văn được sử dụng phổ biến trong các sự kiện văn nghệ. Vì vậy mà nhu cầu của người tiêu dùng cũng tăng lên từ đó dẫn đến các mức giá của trống dàn hát văn có sự chênh lệch và biến động tùy theo loại và tùy theo từng cơ sở cung cấp. 

Nhưng nhìn chung thì giá của bộ trống này không quá cao. Cụ thể là giá cho một chiếc trống trung bình sẽ rơi vào khoảng 1.500.000 VNĐ và mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy mà sẽ thay đổi theo yêu cầu thiết kế riêng cho từng khách hàng. 

Giá dàn Trống Hát Văn
Giá dàn Trống Hát Văn

Để sở hữu cho mình một bộ trống hát chất lượng thì bạn cần phải tìm cho mình một nhà cung cấp trống uy tín. Và hãy lựa chọn các sản phẩm trống đảm bảo được làm từ những vật liệu tốt nhất đồng thời phải xem xét kỹ lưỡng thiết kế của trống trước khi mua để bảo đảm rằng các sản phẩm trống bền cũng như mang lại âm thanh chuẩn và chất lượng tốt nhất.

Lời kết

Trên đây, Thùng gỗ nhập khẩu đã tổng hợp lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về trống dàn hát văn mà các bạn nên biết nếu đang có ý định mua. Hãy theo dõi trang chủ của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : Số 1 – Đường Trần Quang Khải – TP.Bắc Giang

Địa Chỉ : 96 Đại Từ – Đại Kim -Hoàng Mai – Hà Nội

VĂN PHÒNG TP HCM

Địa chỉ : 133/70 Đ Bình Thành- Khu Phố 4- P Bình Hưng Hoà B- Quận Bình Tân- TP HCM

Email : hienpc86@gmail.com

Điện thoại: 0969935312

ĐT: 0972 696 565

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *