Khám phá những kích thước phòng xông hơi khô mới nhất hiện nay

Phòng xông hơi hồng ngoại Daros HT-1005

Để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thì có nhiều cách và xông hơi là một trong những phương pháp mà cả nam giới hay nữ giới đều rất yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc phòng xông hơi có những kích thước nào. Hãy cùng Thùng Gỗ Nhập Khẩu tìm hiểu kích thước phòng xông hơi khô qua bài viết dưới đây nhé!

Phòng xông hơi khô Thái Lan TLDDW - 83108
Phòng xông hơi là gì?

Phòng xông hơi là gì?

Phòng xông hơi là một căn phòng nhỏ hoặc cũng được thiết kế với diện tích lớn và trong đó có tích hợp nhiều trang thiết bị. Xông hơi là phương pháp đã có từ lâu trong dân gian và được biết đến sử dụng để điều tiết thân nhiệt bằng cách khiến mồ hôi của cơ thể được tiết ra một cách tự nhiên. Quá trình ra mồ hôi này sẽ giúp cơ thể đào thải được những hàn khí hoặc thấp khí không tốt. 

Kích thước phòng xông hơi khô cho 1 người

Đối với những gia đình có ít không gian diện tích nhà tắm hoặc những người đang sống độc thân thì việc làm một chiếc phòng xông hơi khô là điều hợp lý. 

Bởi những người hiện đại ngày nay thường có lối sống tự do và không thích kết hôn sớm, họ thích chăm sóc bản thân và làm đẹp nhiều hơn. 

Để 1 người có thể dùng phòng xông hơi sao cho thoải mái mà không tốn diện tích nhất thì cần sử dụng phòng xông hơi khô có kích thước:

  • Kích thước phòng xông hơi khô cho 1 người thường có kích thước lần lượt theo chiều dài và chiều rộng là 1200 – 900m và có chiều cao từ 1900 đến 2200mm. 
  • Tại trong phòng xông hơi mini thì ghế nên được thiết kế 1 tầng sao cho tạo được không gian rộng hơn, giảm được diện tích để lắp đặt phụ kiện và lắp đặt những loại máy trong đó. 

Với phòng xông hơi khô 1 người tiêu chuẩn như trên thì thiết bị trong phòng thường hoạt động với công suất 3,7kW, 4,5kW hoặc 6kW. 

Phòng Xông Hơi Đá Muối Vgp-130
Kích thước phòng xông hơi khô cho 1 người

Phòng xông hơi nhỏ sẽ giúp gia đình, cá nhân lắp đặt đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí từ chi phí đầu tư, không gian mà vẫn đem lại giá trị cần thiết cho người sử dụng. 

Xem thêm: Các sản phẩm phòng xông hơi khô được yêu thích nhất hiện nay

Kích thước phòng xông hơi khô cho 2-3 người

Đối với gia đình có nhiều thành viên thì chắc chắn nhu cầu sử dụng phòng xông hơi cho các thành viên trong gia đình sẽ tăng lên rất nhiều. 

Chính vì thế, thiết kế, công năng và kích thước của những phòng xông hơi đơn không còn đủ nhu cầu cho gia đình nữa. Khi đó, gia đình đó cần phải lắp đặt phòng xông hơi rộng lớn hơn và phải dành ra một khoảng không gian lớn hơn. 

Để tối ưu chi phí và tiện ích cho tất cả mọi người thì lắp đặt phòng xông hơi cho 2-3 người là điều hợp lý. Phòng xông hơi dành cho 2-3 người thường có kích thước lần lượt theo chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt là: 

  • 1400*1200*2000mm
  • 1500*1200*2000mm
  • 1500*1300*2000mm
  • 1500*1500*2000mm

Người lắp đặt phòng xông hơi 2-3 người thì cần quan tâm nhiều hơn đến thiết bị xông hơi trong đó. Quan trọng nhất là làm sao lựa chọn công suất máy xông hơi sao cho phù hợp. Với những phòng xông hơi 2-3 người như vậy thì nên sử dụng những thiết bị có công suất 6kW hoặc 9kW để đảm bảo với diện tích phòng như vậy thì nhiệt độ trong phòng sẽ đảm bảo lan tỏa khắp phòng. 

Phòng xông hơi hồng ngoại Daros HT-14
Kích thước phòng xông hơi khô cho 2-3 người

Kích thước phòng xông hơi khô dành cho 4-5 người

Nếu những gia đình sống nhiều thế hệ gồm nhiều thành viên hoặc những gia đình chuyển làm dịch vụ và cần phòng xông hơi khô có diện tích lớn hơn thì phòng xông hơi dành cho 4-5 người ngồi là hợp lý. 

Hoặc nếu những người muốn được thư giãn và sử dụng một diện tích phòng xông hơi rộng và không thể chịu được bức bách, khó chịu và không thể tạo được cảm giác dễ chịu, thư giãn. Phòng xông hơi khô dành cho 4-5 người thì nên có diện tích phòng từ 3.5-5m2 là hợp lý. 

Với diện tích như vậy thì phòng xông hơi khô 4-5 người thường có tiêu chuẩn theo chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt là:

  • 2000*1800*2100mm
  • 2000*2000*2100mm
  • 2100*1800*2100mm

Đối với  những phòng có diện tích rộng như vậy thì nên sử dụng phòng xông hơi có công suất lớn như như 9kW hoặc 12kW. 

Hoặc để tiết kiệm chi phí thì khi thiết kế phòng xông hơi này có thể xây dựng 4 bức tường hoặc chọn những vị trí ở trong góc của căn phòng để tiết kiệm được không gian và giúp cho căn phòng có tính thẩm mỹ cao hơn. 

Kích thước phòng xông hơi khô tập thể

Ngoài phòng xông hơi gia đình thì đối với những spa, khu nghỉ dưỡng,… thì nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi cũng có những dịch vụ tương ứng và giá thành tốt. 

Những địa điểm này nên lắp đặt phòng xông hơi tập thể và trong đó có chia thành nhiều loại phòng, có cả phòng nhỏ và to để thu hút khách hàng. 

Đây sẽ là không gian lý tưởng để mọi người thư giãn và trò chuyện tận hưởng không khí nghỉ dưỡng tại phòng xông hơi khô tập thể. 

Phòng Xông Hơi Đá Muối Vgp-945
Kích thước phòng xông hơi khô tập thể

Xem thêm: Tổng hợp 5 loại Phòng Xông Hơi Khô hot nhất 2022

Hy vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đọc đã có những thông tin cơ bản về phòng xông hơi và tìm kiếm được phòng xông hơi khô phù hợp với nhu cầu và thiết kế của căn nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *