Hướng dẫn cách bảo quản thùng gỗ sồi hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách bảo quản thùng gỗ sồi hiệu quả nhất

Cách bảo quản thùng gỗ sồi hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bời vì, ngay cả khi làm bằng chất liệu gỗ tốt nhất thì thùng gỗ sồi cũng không thể tránh khỏi một vài những hư hại nhỏ từ tác động bên ngoài. Cả khi sử dụng để ngâm ủ rượu không đúng cách cũng sẽ gây ra hư hại. Vậy nên, qua bài viết sau đây, Thùng Gỗ Nhập Khẩu sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản thùng gỗ sồi hiệu quả tốt nhất. 

Những điều chú ý trước khi sử dụng thùng gỗ sồi

– Lưu ý đầu tiên chính là cần kiểm tra xem đây là loại thùng được chế tác từ loại gỗ sồi nào, gỗ sồi đỏ hay gỗ sồi trắng. Việc ngâm rượu vào thùng gỗ không rõ nguồn gốc rất có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ.  

– Bạn có thể yêu cầu người bán hàng giúp mình chụp lại giấy tờ xác minh nguồn gốc của thùng gỗ sồi. Tránh việc chọn mua phải những sản phẩm thùng gỗ sồi giả, kém chất lượng. 

– Trước khi đem thùng gỗ sồi ngâm rượu thì bạn cần kiểm tra thật kỹ chất lượng của thùng, độ khít và độ rò rỉ của thùng gỗ sồi. Ngâm nước đầy trong thùng gỗ sồi từ 3 đến 7 ngày, như vậy bạn sẽ biết được chất lượng của thùng gỗ sồi có được bảo đảm hay không.  

– Trong khi ngâm ủ, bạn sẽ cần duy trì lượng rượu trong thùng gỗ sồi ở một mức độ nhất định. Mức rượu lý tưởng nhất là vào khoảng ⅔ của thùng gỗ sồi. Như vậy sẽ có vừa đủ khoảng không để tạo ra sự tiếp xúc giữa Oxy và rượu, giúp cho quá trình gỗ hoá rượu nhanh diễn ra hơn. 

Thùng rượu gỗ sồi
Hướng dẫn cách bảo quản thùng gỗ sồi hiệu quả nhất

Xem thêm: Thùng Rượu Gỗ Sồi – Bảng Giá Thùng Gỗ Sồi mới nhất 

Cách bảo quản thùng gỗ sồi chưa từng được qua sử dụng

– Khi để thùng gỗ sồi trống quá lâu, khoảng 1 tháng hoặc hơn thì bạn nên đổ nước vào thùng để ngâm nước, định kỳ là khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày sẽ thay 1 lần nước.

– Nếu trước khi sử dụng mà thùng gỗ sồi bị để trống khoảng 1 tháng thì cần ngâm thùng đầy nước trong 3 ngày, sau đó rút nước cuống còn ⅓ thùng, bọc lại và để ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc với ánh mặt trời. 

– Duy trì lượng nước ngâm trong thùng và thay nước định kỳ khoảng 7 đến 10 ngày thay 1 lần. 

– Nên sử dụng nước sạch được đun sôi trong những công đoạn bảo quản thùng gỗ sồi này để có thể khử khuẩn hoàn toàn cho thùng gỗ sồi được sạch sẽ hơn. 

Hướng dẫn cách bảo quản thùng gỗ sồi hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách bảo quản thùng gỗ sồi hiệu quả nhất

Cách bảo quản thùng gỗ sồi đang trong quá trình được sử dụng

– Bạn cần phải chú ý đến việc bảo quản thùng gỗ sồi ngay cả trong quá trình đang ngâm, ủ rượu trong thùng. Điều này sẽ có thể ảnh hưởng một cách trực tiếp tới hương vị của rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi. 

– Nhiệt độ và độ ẩm là 2 yếu tố cần kiểm soát để tránh cho thùng gỗ sồi gặp hư hại. 

– Với các loại rượu mạnh trong thùng ngâm rượu gỗ sồi thì nên để nhiệt độ là từ 14 đến 20 độ C, còn đối với các loại rượu nho thì nhiệt độ phải được duy trì từ 10 đến 14 độ C. Để thùng ngâm rượu ở nơi khô mát. tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào thùng gỗ sồi. 

– Độ ẩm lý tưởng để ngâm rượu trong thùng gỗ sồi là từ 70 đến 80%. Trong trường hợp độ ẩm quá thấp thì hơi nước sẽ bay lên nhiều hơn, làm nồng độ cồn trong rượu lớn hơn. Còn nếu độ ẩm quá cao thì rượu ngâm sẽ bị loãng và có vị khá nhạt nhoà. 

– Để tránh bị hao hụt khi ngâm rượu thì bạn nên chú ý kiểm tra và thêm rượu vào thùng trong thời gian đầu, để đảm bảo mức rượu luôn đầy ⅔ thùng. Tần suất kiểm tra nên là 2 tuần 1 lần. Sau 1 tháng thì có thể dãn thời gian thành 2 tháng 1 lần. 

Hướng dẫn cách bảo quản thùng gỗ sồi hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách bảo quản thùng gỗ sồi hiệu quả nhất

Xem thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Thùng Gỗ Sồi Đa Dạng Kiểu Dáng

Thùng Gỗ Nhập Khẩu – Địa chỉ uy tín cung cấp thùng gỗ sồi uy tín nhất

Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm thùng gỗ sồi để ngâm và ủ rượu, các loại thùng gỗ sồi với đa dạng các loại dung tích, với giá thành sản phẩm cực kỳ ưu đãi tại đơn vị Thùng Gỗ Nhập Khẩu. 

Thùng Gỗ Nhập Khẩu lươn tự hào là một đơn vị uy tín và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm thùng rượu gỗ sồi tại thị trường Việt Nam. Thùng Gỗ Nhập Khẩu cũng luôn tiên phong trong việc sáng tạo và nâng cao chất lượng sản phẩm thùng rượu gỗ sồi cũng như chất lượng dịch vụ để phục vụ cho người tiêu dùng. 

Khi mua thùng gỗ sồi tại Thùng Gỗ Nhập Khẩu thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi: 

– Cam kết cung cấp cho khách hàng đa dạng các lựa chọn thùng gỗ sồi với giá thành tốt nhất.

– Chất lượng thùng gỗ sồi được kiểm định qua quy trình nghiêm ngặt và nguồn gốc rõ ràng. 

– Mang tới chế độ bảo hành chu đáo cho mọi khách hàng mua thùng gỗ sồi từ Thùng Gỗ Nhập Khẩu. 

Thùng Gõ Nhập Khẩu cung luôn hoạt động với phương châm là lays lợi ích của khách hàng và chất lượng sản phẩm làm mục tiêu phát triển của Thùng Gỗ Nhập Khẩu. 

 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bảo quản thùng gỗ sồi mà Thùng Gỗ Nhập Khẩu muốn chia sẻ đến cho quý khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu mua thùng gỗ sồi chất lượng thì hãy liên hệ ngay đến Thùng Gỗ Nhập Khẩu để được tư vấn chi tiết nhất nhé ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *